Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/1: VN-Index đối mặt với áp lực điều chỉnh khi tiệm cận mức kháng cự 1.063 điểm

18:43 | 05/01/2023
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp khi VN-Index tiệm cận mức kháng cự 1.063 điểm.

Thị trường trong nước tăng phiên thứ 3 liên tiếp nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu bluechips. Thanh khoản thị trường giảm khi dòng tiền nội tỏ ra thận trọng, trong khi đó khối ngoại tiếp tục duy trì mạch mua ròng, nhất là ở nhóm VN30 đã giúp chỉ số tăng bật tăng rõ nét trong phiên chiều.

Thanh khoản thị trường trên toàn thị trường đạt 10.337 tỷ đồng, giảm 15,3% so với phiên hôm qua và sụt 3,6% so với tuần cuối năm 2022.

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Chứng khoán Yuanta Việt Nam). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đang có nhiều cơ hội để hoàn tất tuần tăng đầu tiên trong năm mới. Dòng tiền ngoại tuy chiếm tỷ trọng không lớn nhưng lại tập trung chủ yếu ở nhóm bleuchips, đang là động lực giúp VN-Index có thể bứt phá vùng tích lũy và hướng tới mức đỉnh tháng 12.

Các chỉ báo kỹ thuật đang được cải thiện và ủng hộ nhịp phục hồi khi nhóm VN30 đã bứt phá khỏi kênh giảm từ tháng 9/2022. Thị trường sẽ có cơ hội thử thách ngưỡng cản khi tiền vào vùng 1.064 điểm, nhà đầu tư có thể chốt lời từng phần danh mục.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất hơn 4% thuộc về ngành truyền thông. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Mặc dù VN-Index đang trong quá trình hồi phục, với thanh khoản yếu như hiện tại thì thị trường có nhiều khả năng sẽ gặp phải áp lực chốt lời lớn ở các vùng kháng cự. Vùng kháng cự trước mắt chỉ số cần bật lên là vùng 1.060 - 1.065.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp khi VN-Index tiệm cận mức kháng cự 1.063 điểm. Đồng thời, nếu VN-Index duy trì đà tăng trong 1 - 2 phiên tới thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và VN-index có thể vượt được hoàn toàn mức kháng cự 1.063 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ và vẫn trong vùng bi quan cho nên các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu dưới mức 50% danh mục. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-61-vn-index-doi-mat-voi-ap-luc-dieu-chinh-khi-tiem-can-muc-khang-cu-1063-diem-42202315184547893.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục