Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/1: Tiếp tục kiểm tra ngưỡng kháng cự 1.050

18:38 | 04/01/2023
Theo nhận định của công ty chứng khoán, VN-Index hôm nay hình thành nên cây nến Spinning Top với thanh khoản dưới mức trung bình cho thấy sự lưỡng lự của thị trường sau phiên tăng điểm lớn trước đó. Trong những phiên tới, chỉ số có khả năng tiếp tục test ngưỡng kháng cự 1.050.

Thị trường trong nước tăng phiên thứ hai liên tiếp nhưng biên độ đã bị thu hẹp do áp lực chốt lời gia tăng. VN-Index giữ được thành quả trong phiên hôm nay nhờ dòng tiền từ cả nhà đầu tư nội và ngoại tiếp tục mạnh lên. Áp lực chốt lời có thể còn tiếp tục diễn ra ở phiên ngày mai khiến thị trường càng phân hóa rõ nét hơn.

Thanh khoản thị trường trên toàn thị trường đạt 12.200 tỷ đồng, tăng 15,8% so với phiên hôm qua và tăng 13,8% so với tuần cuối năm 2022.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Chứng khoán KB Việt Nam). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/1:

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp với các nhịp tăng giảm đang xen và hình mẫu nến spinning trung tính về cuối phiên. Áp lực chốt lời quanh vùng cản 1.05x đã khiến đà tăng của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục của VN-Index vẫn tiếp tục được để ngỏ nhưng ảnh hưởng của vùng cản trên có thể tạo áp lực khiến chỉ số thoái lui xuống các vùng điểm sâu hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán trading một phần vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự để phòng vệ cho khả năng VN-Index quay lại nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán MB (MBS) 

Thị trường tăng sang phiên thứ hai liên tiếp nhưng quán tính tăng đã chậm lại, thanh khoản cũng tăng trong khi trường phân hóa cho thấy áp lực bán có thể còn tiếp diễn trong phiên ngày mai. Các chỉ báo kỹ thuật đang được cải thiện và ủng hộ nhịp phục hồi, chừng nào vùng 1.027 - 1.032 điểm chưa bị vị phạm, đà tăng vẫn còn tiếp diễn.

Tuy vậy, nhà đầu tư cần lưu ý thị trường sẽ phân hóa mạnh hơn, chỉ số có thể dao động trong biên độ hẹp nhờ lực đỡ từ nhóm bluechips. Trong kịch bản thị trường tiến vào vùng 1.052 - 1.064 điểm, nhà đầu tư có thể chốt lời từng phần danh mục.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường khá cân bằng với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành dầu khí tăng mạnh nhất hơn 5%. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

VN-Index hôm nay hình thành nên cây nến Spinning Top với thanh khoản dưới mức trung bình cho thấy sự lưỡng lự của thị trường sau phiên tăng điểm lớn trước đó. Trong những phiên tới, chỉ số có khả năng tiếp tục test ngưỡng kháng cự 1.050.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-51-tiep-tuc-kiem-tra-nguong-khang-cu-1050-42202314173322270.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục