Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/11: Dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn

18:23 | 03/11/2022
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và trạng thái biến động hẹp có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới.

Trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu rực lửa sau tuyên bố từ cuộc họp của Fed không như kỳ vọng của nhà đầu tư, mức giảm của thị trường trong nước ở phiên hôm nay được xem là tín hiệu tích cực.

Lực cầu bắt đáy đã quay trở lại khi VN-Index bị ép xuống ngưỡng 1.010 điểm và vẫn giữ được hỗ trợ tại đường MA10 ngày. Nhịp hồi trong phiên chiều cùng sự đảo chiều hàng loạt của nhiều nhóm cổ phiếu, nổi bật như xây dựng, chứng khoán,… sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền ở phiên sắp tới.  

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/11:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể sẽ tăng điểm và VN-Index có thể sẽ kiểm định đường trung bình 20 phiên (tức là mức 1.030 điểm) trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và trạng thái biến động hẹp này có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới.

Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư tỏ ra không quá bi quan trước thông tin tăng lãi suất của Fed, đặc biệt dòng tiền phân hóa rõ nét cho thấy dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn. 

Chứng khoán MB (MBS)

Sau phiên giảm mạnh của chứng khoán thế giới hay như nhịp giảm sáng nay, thị trường thường có nhịp hồi kỹ thuật sau đó, việc bắt đáy đối với các cổ phiếu được dòng tiền chú ý sẽ là lợi thế.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến giằng co dưới ngưỡng tham chiếu và hồi phục một phần về cuối phiên. Lực bán suy yếu cùng với phản ứng sớm của vùng hỗ trợ sâu quanh 1.00x đã giúp cho chỉ số tránh được một nhịp nhảm sâu

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới, VN-Index đang đứng trước cơ hội hình thành mẫu hình vai đầu vai ngược nếu vùng hỗ trợ đã đề cập tiếp tục được bảo toàn. Nhà đầu tư được khuyến nghị khống chế tỷ trọng ở mức an toàn và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số đã xác nhận hoàn thiện mẫu hình.

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 7/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng nhẹ trên sàn HNX. Vùng kháng cự hiện tại của VN-Index là vùng 1.030 - 1.040, chỉ số cần vượt qua vùng này để xác nhận xu hướng hồi phục ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-411-dong-tien-van-dang-tim-kiem-co-hoi-trong-ngan-han-422022113182026870.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục