Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10: Tiếp tục đà tăng

18:42 | 27/10/2022
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức kháng cự của đường trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch kế tiếp.

Một phiên đảo chiều tâm lý bất ngờ chỉ qua một đêm vì hôm qua tâm lý nhà đầu tư còn duy trì thận trọng. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất trong 5 tháng vừa qua, cũng phiên tăng mạnh nhất gần đây.

Độ rộng thị trường tích cực cùng việc hàng loạt cổ phiếu ngân hàng đóng cửa dư mua hàng triệu cổ phiếu giá trần cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường đã test thành công ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/10:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức kháng cự của đường trung bình 20 phiên (tức là mức 1.048 điểm) trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường chung có dấu hiệu giảm dần, nhưng kháng cự mạnh của VN-Index trong ngắn hạn là 1.050 điểm cho nên điều kiện cần để rủi ro ngắn hạn giảm mạnh là chỉ số VN-Index cần vượt mức kháng cự này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đã giảm bi quan hơn so với phiên trước.

 

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và chờ điểm xác nhận xu hướng tăng của thị trường. Đồng thời, nếu nhà đầu tư ngắn hạn có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Chứng khoán MB (MBS)

VN-Index phiên này không những lấy lại ngưỡng 1.000 điểm mà có thể là phiên kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ này. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang dần được cải thiện, ngoài tín hiệu phân kỳ đã xuất hiện ở 2 phiên trước đó, VN-Index cũng đã vượt đường trung bình ngắn MA5 và chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu đảo chiều đi lên.

Thị trường đang hướng đến tuần tăng thứ 2 trong 3 tuần, thêm 1 phiên tăng và thanh khoản khớp lệnh trên 10.000 tỷ đồng có thể lôi kéo dòng tiền đứng ngoài quay trở lại khi đa số các cổ phiếu đang có mức giảm rất sâu. Thị trường có thể hướng đến vùng mục tiêu 1.060 – 1.070 điểm trong tuần tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co đầu phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Sự lan toả tích cực của dòng tiền đến các nhóm ngành đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản tâm lý quanh 1.00x, hiện đã đảo vai trò trở thành điểm đỡ đáng lưu ý của chỉ số.

Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại 1.040 (+-5) trước khi gặp áp lực rung lắc rõ nét hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng tại vùng kháng cự đã đề cập, chỉ mở mua mới quanh các vùng hỗ trợ đối với các mã mục tiêu nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-2810-tiep-tuc-da-tang-4220221027184254184.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu