Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/12: Tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp

19:19 | 22/12/2022
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp và VN-Index có thể biến động trong vùng 1.010 – 1.035 điểm trong phiên kế tiếp.

Thị trường hôm nay tiếp tục có một phiên giằng co trong vùng 1,020 ± 10 điểm với thanh khoản thấp. Kết phiên, chỉ số tăng nhẹ gần 4 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu đà tăng là ngành dầu khí, ô tô & phụ tùng.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn HOSE với mã bị bán ròng mạnh nhất là EIB (gần 3.000 tỷ đồng).

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Chứng khoán KB Việt Nam).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/12:

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết phiên tạo nến xanh doji với cả bóng trên và bóng dưới khá ngắn. Áp lực bán tại vùng giá 1.030 vẫn là khá mạnh mỗi khi chỉ số tiệm cận vùng này cho thấy thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ lượng cung cổ phiếu trước khi xu hướng tăng mới xuất hiện.

Với kịch bản tích cực, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.000 - 1.030 điểm, tuy nhiên nếu lực cầu yếu và dòng tiền có xu hướng rút bớt trước dịp nghỉ lễ thì sẽ tạo áp lực ngắn hạn khiến thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ 980 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm tích cực trong phiên trước khi dần suy yếu và diễn biến giằng co đến cuối phiên. Áp lực rung lắc quanh vùng kháng cự gần 1040 khiến cho chỉ số có một phiên đi ngang trong biên độ hẹp và hình thành mẫu nến spinning trung tính.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh rung lắc trong những phiên tiếp theo trước khi thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.00x. Nhà đầu tư có thể gia tăng một phần vị thế ngắn hạn đối khi cổ phiếu mục tiêu về lại ngưỡng hỗ trợ nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những phiên giằng co đi ngang.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp và VN-Index có thể biến động trong vùng 1.010 – 1.035 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy với biên độ hẹp trong 2 - 3 phiên tới với khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp và có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra bi quan với diễn biến hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-2312-tiep-tuc-di-ngang-trong-bien-do-hep-4220221222191923878.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục