Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/9: Tiếp tục vận động trong vùng 1.200 - 1.220 điểm

19:11 | 21/09/2022
Theo nhận định của công ty chứng khoán, xu hướng giao dịch thị trường nghiêng về phía bán trước các thông tin tiêu cực. VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.200 - 1.220 điểm cho đến khi có các thông tin tích cực mới.

Diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán thế giới chờ tin FED và Nghị định 65 kiểm soát chặt chẽ trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ đã khiến chỉ số VN-Index điều chỉnh từ lúc mở cửa với một tâm lý giao dịch khá ảm đạm. Vào phiên chiều, thông tin Nga ra sắc lệnh động viên một phần quân sự  khiến USD leo thang trên toàn cầu và tạo thành tâm lý thận trọng trên thị trường chứng khoán.

Thanh khoản duy trì ở mức thấp với độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực. Thị trường chỉ có 4/19 ngành tăng điểm với trụ đỡ chính đến từ nhóm bảo hiểm và dầu khí. Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng tại sàn HNX.

  Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/9:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức hiện tại và có thể sẽ biến động mạnh do ảnh hưởng từ cuộc họp của Fed. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường chung vẫn ở mức cao cho nên áp lực giảm vẫn còn rất lớn, nhưng mức 1.200 điểm của VN-Index là mức hỗ trợ mạnh cho chỉ số này.

Ở kịch bản tích cực là nếu VN-Index tiếp tục biến động trong vùng 1.200 – 1.213 điểm thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa cải thiện.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giamr. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp 30-35% danh mục.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước trước khi hồi phục và lấy lại một phần điểm số đã mất trong phiên. Thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng của cả bên mua và bên bán trước thời điểm họp Fed quyết định mức lãi suất liên bang.

Mặc dù rủi ro giảm điểm vẫn đang có phần lấn át, vùng hỗ trợ quanh 1.195 (+-5) được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index và được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện một nhịp hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Xu hướng giao dịch thị trường nghiêng về phía bán trước các thông tin tiêu cực. VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.200 - 1.220 điểm cho đến khi có các thông tin tích cực mới.

Chứng khoán MB (MBS)

VN-Index đang được hỗ trợ bởi ngưỡng tâm lý 1.200 điểm, áp lực bán trong 2 phiên vừa qua đã giảm và thị trường đều có nhịp hồi trong phiên chiều. Có thể nhà đầu tư cho rằng lực cản quan trọng đối với thị trường trong ngắn hạn sắp được gỡ bỏ và khả năng thị trường sẽ tăng điểm sau phiên họp của Fed.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-229-tiep-tuc-van-dong-trong-vung-1200-1220-diem-42202292119925372.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục