Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/11: Tiếp nối đà phục hồi để quay lại bám sát đường MA20

17:53 | 17/11/2022
Theo nhận định của công ty chứng khoán, VN-Index vẫn sẽ tiếp nối đà phục hồi để quay lại bám sát đường MA20 quanh khu vực 980, và đây cũng sẽ là ngưỡng cản tâm lý của thị trường trong ngắn hạn.

Bật tăng ngay từ khi mở cửa, VN-Index giằng co quanh vùng 960 điểm trước khi bật lên vào cuối phiên và đóng cửa tại mốc 969,26 điểm, tăng hơn 26 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành tài nguyên cơ bản và dịch vụ tài chính tăng mạnh nhất hơn 5%.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng hơn 1,5 nghìn tỷ trên sàn HOSE. Thị trường đã hồi được gần 100 điểm kể từ đáy trong hai phiên vừa qua, tương đương tăng 10,8%, do vậy số lượng cổ phiếu bắt đáy có lãi ở mức bình quân như thị trường đang rất lớn khi có cả tỷ cổ phiếu được trao tay ở phiên hôm qua.

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm cũng là điều dễ hiểu khi phần lớn thời gian giao dịch hôm nay, thị trường đi ngang ở vùng 960 điểm để chờ phản ứng của lượng hàng về sớm muốn chốt lời.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/11:

Chứng khoán MB (MBS)

Thanh khoản thấp có nghĩa là nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường sẽ còn tăng tiếp, ít nhất là đủ vòng T+ của lượng hàng bắt đáy hôm qua. Do vậy, diễn biến ở phiên ngày mai sẽ cần quan tâm khi cả tỷ cổ phiếu bắt đáy về tài khoản.

Trong kịch bản tích cực, nếu thanh khoản thị trường tiếp tục được giữ như hai phiên vừa qua, dòng tiền đang đứng ngoài sẽ bị thuyết phục. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Phiên tăng điểm hôm nay với thanh khoản sụt giảm cho thấy 970 vẫn là ngưỡng cản hiện tại của thị trường; ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường là ngưỡng 950 điểm.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Lực cầu được duy trì tốt giúp VN-Index tiếp nối đà phục hồi tăng 26,36 điểm lên 969. Về góc nhìn kỹ thuật, mẫu hình Rising window xuất hiện cho thấy tâm lý lạc quan đang trở lại trong ngắn hạn. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ tiếp nối đà phục hồi để quay lại bám sát đường MA20 quanh khu vực 980, và đây cũng sẽ là ngưỡng cản tâm lý của thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI hướng lên nhanh và đang ở vùng cao nên áp lực chốt lời T+ là hoàn toàn có thể xảy ra. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không tiếp tục mua đuổi cổ phiếu, tận dụng những phiên tăng điểm tốt để lướt sóng T+, hiện thực hóa lợi nhuận cổ phiếu đã bắt đáy nếu lực bán bất ngờ xuất hiện.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co trong phiên trước khi mở rộng biên độ đến cuối phiên. Áp lực từ nguồn cung không quá lớn kết hợp với lực cầu tham gia tích cực đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 95x, hiện đã đảo vai trò là điểm đỡ gần của chỉ số.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên với vùng cản kế tiếp được đặt quanh 980 và tích cực hơn là 1.00x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn về mức an toàn quanh các ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-1811-tiep-noi-da-phuc-hoi-de-quay-lai-bam-sat-duong-ma20-4220221117173627822.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%