Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/1: Tiếp tục diễn biến sideway quanh biên độ từ 1.030 – 1.060

18:14 | 11/01/2023
Theo nhận định của công ty chứng khoán, trước diễn biến tâm lý e dè của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục diễn biến sideway quanh biên độ từ 1.030 – 1.060.

Thị trường trong nước tiếp tục dao động trong biên độ hẹp sang phiên thứ 6 liên tiếp, cận trên của vùng tích lũy ở 1.064 điểm vẫn là ngưỡng cản khá mạnh đối với VN-Index trong bối cảnh thanh khoản thấp.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 10.126 tỷ đồng, giảm 8% so với phiên hôm qua và giảm 13,6% so với bình quân ở tuần trước.

  Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Chứng khoán KB Việt Nam). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tiếp tục đi ngang trong trạng thái “câu giờ”, thanh khoản ở mức thấp khiến VN-Index không thể bứt phá vùng cận trên vùng tích lũy ở ngưỡng 1.064 điểm. Điểm tích cực là độ rộng thị trường vẫn tích cực, bên cạnh đó khối ngoại vẫn duy trì mạch mua ròng sang tháng thứ 3 liên tiếp.

Dòng tiền có dấu hiệu sụt giảm ở nhóm ngân hàng nhưng các nhóm thay thế vai trò dẫn dắt thị trường như đầu tư công, bất động sản vừa và nhỏ … lại không tác động nhiều đến chỉ số chung. Cơ hội vẫn đến ở các cổ phiếu đơn lẻ, trong kịch bản VN-Index vượt qua ngưỡng 1.064 điểm, thanh khoản thị trường sẽ tăng trở lại, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, trong đó nhóm ngành liên quan đến đầu tư công như tài nguyên cơ bản, xây dựng và vật liệu, … tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Trong những phiên giao dịch tới cho đến khi hết năm âm lịch Nhâm Dần, BSC vẫn giữ quan điểm thị trường sẽ không có biến động quá mạnh.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi suy yếu và hạ dần độ cao về cuối phiên. Áp lực bán gia tăng quanh ngưỡng kháng cự gần 1.060 (+-5) đã khiến cho chỉ số tiếp tục có một phiên vượt cản bất thành.

Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần lấn át, vùng hỗ trợ gần quanh 1.040 (+-5) được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ cho VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán trading một phần vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo mẫu hình nền inverted hammer cho thấy vùng điểm 1.060 vẫn đang là kháng cự mạnh của thị trường. Thêm vào đó, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD và RSI đã tạo đỉnh và cho phân kỳ âm cho thấy rủi ro của thị trường trong ngắn hạn đã tăng lên đáng kể và áp lực bán mạnh có thể quay trở lại bất ngờ.

Trước diễn biến tâm lý e dè của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục diễn biến sideway quanh biên độ từ 1.030 – 1.060. Các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn chưa gia tăng tỷ trọng cổ phiếu mà chờ đợi những phiên rung lắc mạnh để có thể giải ngân ở vùng giá có mức chiết khấu tốt hơn. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-121-tiep-tuc-dien-bien-sideway-quanh-bien-do-tu-1030-1060-422023111174216744.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục