Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/1: Tiếp tục biến động hẹp trong vùng 1.047 – 1.062 điểm

18:20 | 10/01/2023
Theo dự báo của công ty chứng khoán, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh của VN-Index trong những phiên tới vẫn đang có phần lấn át với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.03x.

Thị trường trong nước phiên này chủ yếu giao dịch giằng co nhưng hụt hơi vào những phút cuối. Thanh khoản xuống thấp xuất phát từ dòng tiền nội và hiện tượng phân hóa khiến thị trường rơi vào cảnh “chợ chiều”. Trong bối cảnh như vậy, nhóm cổ phiếu liên quan đến đầu tư công được dòng tiền chú ý và là điểm sáng của thị trường phiên này cùng hoạt động mua ròng mạnh từ khối ngoại.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 10.985 tỷ đồng, tăng 14,4% so với phiên đầu tuần những vẫn giảm 6,23% so với bình quân ở tuần trước.

 

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Chứng khoán Yuanta Việt Nam). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/1:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp trong vùng 1.047 – 1.062 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, điểm tích cực là mức độ biến động của thị trường cải thiện cho thấy thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động rõ ràng hơn trong vài phiên tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục ít biến động cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng và bi quan với xu hướng hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu dưới mức 50% danh mục.

Chứng khoán MB (MBS)

Trong bối cảnh thanh khoản xuống thấp nhưng thị trường vẫn có độ rộng tốt, nhóm smallcap nơi có mặt của nhóm cổ phiếu đầu tư công khi nhiều cổ phiếu ở nhóm này đóng cửa ở mức giá trần. Dòng tiền có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu như để “giữ khách” trong cảnh “chợ chiều”.

Về kỹ thuật, VN-Index đi ngang sang phiên thứ 4 liên tiếp nhưng vẫn tạo cơ hội đơn lẻ, mặt bằng cổ phiếu không suy yếu đang tạo hy vọng cho nhà đầu tư. Trong kịch bản VN-Index vượt qua ngưỡng 1.064 điểm, thanh khoản thị trường sẽ tăng trở lại, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index đóng cửa tại mốc 1.053,35 điểm, chỉ giảm nhẹ gần 1 điểm so với hôm qua. Số mã tăng nhiều hơn đáng kể so với số mã giảm; 14/19 ngành tăng điểm, trong đó phải kể đến dòng tiền chảy vào lĩnh vực đầu tư công, những ngành như xây dựng và vật liệu, tài nguyên cơ bản, ... đều tăng tốt trong ngày hôm nay.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Thị trường vẫn đang có diễn biến e dè trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cùng với thanh khoản ở mức thấp. VN-Index khả năng sẽ đi ngang sẽ kéo dài đến hết năm âm lịch Nhâm Dần.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

 

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn thành quả đã mất về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng trong phiên chiều đã giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu.

Mặc dù vậy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh của VN-Index trong những phiên tới vẫn đang có phần lấn át với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.03x. Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán trading một phần vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-111-tiep-tuc-bien-dong-hep-trong-vung-1047-1062-diem-422023110182225235.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục