Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới đạt 90% công suất tối đa

16:28 | 03/01/2023
Sự phục hồi nhanh chóng của nhà máy báo hiệu tốt cho việc sản xuất iPhone trước mùa mua sắm Tết Nguyên đán.

Bên trong nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. (Ảnh: Flicker).

Theo Bloomberg, Foxconn đã đưa nhà máy iPhone lớn nhất thế giới của họ đạt khoảng 90% công suất tối đa dự kiến. Điều này cho thấy đối tác sản xuất của Apple đã đảm bảo đủ công nhân bất chấp sự bùng phát trở lại của dịch bệnh COVID-19 và những biến động nhân sự gần đây.

Nhà máy của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc hiện đang hoạt động với khoảng 200.000 nhân viên, tờ Henan Daily dẫn lời giám đốc điều hành Foxconn, Vic Wang. Con số này được cho là đã về mức biên chế bình thường, dựa trên các báo cáo trước đó.

Người đại diện Foxconn cho biết, tính đến ngày 30/12, nhà máy đã đạt 90% công suất đỉnh được dự báo vào đầu năm ngoái. Sự phục hồi nhanh chóng của nhà máy báo hiệu tốt cho việc sản xuất iPhone trước mùa mua sắm Tết Nguyên đán.

Trước đó, một đợt bùng phát COVID trên toàn quốc đã diễn ra sau khi Trung Quốc đảo ngược chính sách Zero COVID. Điều này đã che mờ triển vọng của các nhà sản xuất như Foxconn, vốn cần đội quân công nhân để duy trì hoạt động của các nhà máy.

Đợt bùng phát gần đây diễn ra sau nhiều tuần hỗn loạn tại nhà máy được mệnh danh là "Thành phố iPhone" ở Trịnh Châu, nơi sản xuất phần lớn các thiết bị iPhone 14 Pro và Pro Max cao cấp.

Hàng nghìn công nhân đã bỏ trốn hoặc tổ chức các cuộc biểu tình phản đối các biện pháp hạn chế cực đoan của COVID vào tháng 11/ Foxconn đã chấm dứt hầu hết các hạn chế đó vào tháng trước và tăng cường chế độ phúc lợi nhằm khuyến khích nhân sự đi làm.

Sự gián đoạn chưa từng có đó lại làm dấy lên mối lo ngại về việc sản xuất iPhone trong thời gian nghỉ Tết. Apple đã phải hạ mục tiêu sản xuất của hãng xuống còn khoảng 87 triệu chiếc so với dự báo trước đó là 90 triệu chiếc. Công ty hy vọng có thể bù đắp 6 triệu đơn vị sản lượng bị mất vào năm 2023. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/nha-may-san-xuat-iphone-lon-nhat-the-gioi-dat-90-cong-suat-toi-da-4220231316341342.htm

Cùng chuyên mục