Ngành công nghiệp đám cưới 500 tỷ USD của Trung Quốc lâm nguy vì người trẻ ngại kết hôn

07:35 | 21/09/2023
Số lượng các cặp đôi muốn kết hôn của Trung Quốc đang sụt giảm, và người trẻ ngày nay cũng chi ít tiền hơn cho đám cưới. Trong khi đó, khoảng chục năm trước, nhiều cặp đôi ở Trung Quốc sẵn sàng chi cả trăm nghìn USD cho ngày đại sự.

Ông nói tiếp: “Mọi người có khuynh hướng lựa chọn đám cưới đơn giản”. Ông nói thêm rằng chỉ mới chục năm trước, các cặp đôi thường sẽ chi hàng triệu nhân dân tệ cho đám cưới”.

Nhiều đám cưới đã được lên kế hoạch trong năm 2022 nhưng bị trì hoãn bởi các đợt phong tỏa COVID-19, đem lại lịch trình bận rộn cho một số công ty. Tuy nhiên, công ty đá quý TSL nói rằng tương lai lâu dài của ngành này sẽ phụ thuộc vào sức mạnh nền kinh tế.

Ông Xueyi, người kinh doanh dịch vụ đám cưới ở Tây An và Thượng Hải, bình luận: “Việc các đám cưới năm nay nhiều hơn năm ngoái chẳng qua là do tồn đọng từ thời COVID-19. Một số khách hàng của tôi từng phải hoãn lịch cưới giờ đã chia tay”.

Sự sa sút của nền kinh tế ảnh hưởng nặng nề nhất đến tầng lớp trung lưu và giới trẻ, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp cao và chi tiêu hộ gia đình thấp.

Những người khá giả hơn có vẻ ít bị ảnh hưởng hơn bởi tình hình kinh tế vĩ mô. Bà Jewel Wang, chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán váy cưới của thương hiệu cao cấp Vera Wang, dự kiến các công ty chuyên về dịch vụ cao cấp hoặc đặt làm riêng sẽ hoạt động tốt hơn những công ty ở mức bình dân - tầm trung.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/nganh-cong-nghiep-dam-cuoi-500-ty-usd-cua-trung-quoc-lam-nguy-vi-nguoi-tre-ngai-ket-hon-42202391916032586.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục