Một Twitter khác lạ dưới thời Elon Musk

09:44 | 30/10/2022
Tờ Bloomberg nhận định tỷ phú Elon Musk sẽ mang tới một hệ giá trị mới cho Twitter. Ông có thể sẽ điều chỉnh chính sách kiểm duyệt nội dung và cắt giảm nhân sự của Twitter.

Hiện tại vẫn chưa rõ Elon Musk dự định thay đổi các vấn đề nội dung như thế nào. Vào hôm 27/10, ông đã viết một bức thư ngỏ cho các nhà quảng cáo, nói rằng ông mua Twitter vì điều quan trọng đối với tương lai của nền văn minh nhân loại, xây dựng một không gian mà mọi người tự do bày tỏ ý kiến. Tuy nhiên, ông cảnh báo nền tự do trong khuôn khổ vì đây không phải là nơi có thể nói bất cứ điều gì mà không có hậu quả.

Rohit Kulkarni, nhà phân tích tài chính tại các đối tác của MKM, cho biết ông hy vọng tác động kinh doanh của Elon Musk trên Twitter là tích cực. Đồng thời nhà phân tích này dự đoán đợt phát hành lần đầu ra công chúng trị giá 100 tỷ USD của Twitter vào năm 2026.

Tuy nhiên, một số nhà quảng cáo vẫn hoài nghi. General Motors Co. cho biết họ đang tạm thời ngừng quảng cáo trên Twitter cho đến khi nhà sản xuất xe hơi này hiểu rõ hơn về những gì sẽ xảy ra khi Elon Musk nắm quyền lãnh đạo.

Kế hoạch của Elon Musk với nhân viên Twitter không rõ ràng. Nhân viên cũng không chắc nhóm nào hoặc công việc nào sẽ bị cắt giảm. Elon Musk dường như đã chuẩn bị để giảm quy mô Twitter và tập trung vào sản phẩm cốt lõi.

Cho đến nay, Elon Musk không thể hiện được nhiều sự tin tưởng đối với nhân viên của Twitter. Ông  đang yêu cầu các kỹ sư của Twitter in ra các đoạn mã được gửi trong 30 ngày gần đây nhất, để Elon Musk và các kỹ sư đáng tin cậy của ông từ Tesla xem xét.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/mot-twitter-khac-la-duoi-thoi-elon-musk-422022103091539764.htm

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%