Monash tiếp tục tăng hạng vượt trội trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới

08:57 | 07/01/2023
Đại học Monash đã đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay trên Bảng xếp hạng Đại học Tốt nhất Toàn cầu 2022-2023 của US News and World Report (USNWR), tăng ba bậc để vươn lên vị trí 37 trên toàn thế giới.

Đại học Monash đã đạt hạng 37 trên bảng xếp hạng U.S. News World Report năm 2023 (Nguồn: Đại học Monash).

Trong số 2.000 tổ chức được xếp hạng trên toàn thế giới, kết quả này là minh chứng cho sức ảnh hưởng của các nghiên cứu học thuật trên quy mô toàn cầu và danh tiếng vững vàng của Đại học Monash. Trường cũng được xếp hạng 4 tại Australia, giữ vững vị trí của năm trước đó.

Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng Đại học Monash, Giáo sư Margaret Gardner AC cho biết Monash đã tăng 30 bậc kể từ năm 2018, và giữ vị trí trong top 50 trong 3 năm liên tục.

Theo bảng xếp hạng USNWR Đại học Monash đã tăng 30 bậc kể từ 2017-18 (Nguồn: U.S. News World Report)

“Thành tích nổi bật này ghi nhận cả về chiều sâu và rộng của kinh nghiệm giáo dục toàn cầu và sự xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu của Monash, cũng như sự cống hiến và năng lực của đội ngũ giảng dạy tại trường.” Giáo sư Gardner chia sẻ thêm.

Trong năm thứ hai liên tiếp, Monash đạt được thứ hạng cao trong tất cả 47 ngành học theo xếp hạng của USNWR. Các môn học được xếp hạng cao nhất trên toàn cầu của trường bao gồm Hạng 3 về Dược học và Độc chất học; Hạng 7 về Giáo dục và Nghiên cứu Giáo dục; Hạng 16 về Khoa học Polyme và Hạng 17 về Kinh tế và Kinh doanh.

Thành tích vượt trội trong bảng xếp hạng các ngành học

Bên cạnh kết quả vượt trội của Monash trong bảng xếp hạng USNWR được công bố vào ngày 25 tháng 10 vừa qua, trường cũng đã cải thiện thành tích trong tất cả 11 ngành học có trong Bảng xếp hạng Đại học Uy tín Thế giới theo Ngành học của Times Higher Education (THE) được công bố một ngày sau đó.

Ngoài ra, Đại học Monash còn hiện đang nằm trong top 100 bảng xếp hạng các ngành học của THE, với 5 ngành học nằm trong top 50.

Đại học Monash luôn đầu tư vào các nghiên cứu để nâng cao chất lượng giảng dạy (Nguồn: Đại học Monash)

Ngành học được xếp hạng cao nhất là ngành Giáo dục, tăng 6 bậc để lên hạng 14 trên toàn thế giới. Ngành Kinh doanh và Kinh tế cũng tăng 14 bậc để đạt được thứ hạng 39, và ngành Luật cũng tăng 39 bậc để đạt được thứ hạng 41 và lần đầu tiên lọt vào top 50.

Ngành Khoa học máy tính nhảy vọt 36 bậc lên hạng 57 trên toàn thế giới, tương tự, ngành Tâm lý học cũng nhảy vọt từ khung xếp hạng 151-171 lên vị trí 54.

Xếp hạng của trường trên toàn thế giới

Kết quả trên Bảng xếp hạng Đại học Tốt nhất Toàn Cầu (USNWR) và Bảng xếp hạng các Ngành học của THE là chuỗi nối tiếp thành tích ấn tượng nhất lịch sử của đại học Monash trên Bảng xếp hạng Đại học Uy tín Thế giới THE 2023 vừa được công bố tháng trước, trong đó Monash lần đầu tiên lọt vào top 50, tăng 13 bậc để xếp thứ 44 trên thế giới trong tổng số 1.799 trường đại học toàn cầu.

Trường cũng vinh dự được xếp hạng 57 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2023 của tổ chức Quacquarelli Symonds, trong đó, ngành Dược học và Dược lý học của trường được xếp hạng đầu trong danh mục xếp hạng theo ngành học.

U.S. News & World Report là tổ chức xếp hạng Đại học trên toàn cầu đến từ Mỹ, được thành lập năm 1983. Đây là bảng xếp hạng chuyên nghiệp nhận được sự tin tưởng bởi các chuyên gia, và sinh viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bảng xếp hạng được công bố dựa trên dữ liệu thu thập từ các cơ sở giáo dục bằng cuộc khảo sát hàng năm được gửi đến các giảng viên, các nhà khoa học và ban quản trị trường. Ngoài ra, US News & World Report cũng xếp hạng các trường đại học và chương trình học thuật trong một số ngành cụ thể, bao gồm kinh doanh, luật, kỹ thuật, điều dưỡng và y học, với hơn 2.000 trường đại học hàng ở hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới. Các sinh viên có thể tìm hiểu và khám phá các trường đại học hàng đầu trên thế giới phù hợp thông qua bảng xếp hạng USNWR.

Tìm hiểu thêm về USNWR tại: https://www.usnews.com/education/best-global-universities/rankings

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/monash-tiep-tuc-tang-hang-vuot-troi-trong-bang-xep-hang-cac-truong-dai-hoc-hang-dau-the-gioi-4220231613557288.htm

Cùng chuyên mục