Lạm phát khuấy đảo thị trường, xóa sạch chỗ trú thân của các nhà đầu tư

08:42 | 20/09/2022
Giá hàng hóa đảo chiều đi xuống đang tước mất công cụ phòng vệ đáng tin cậy của nhà đầu tư trong thời gian qua. Lịch sử cho thấy không một loại tài sản lớn nào bảo vệ được cho nhà đầu tư khi lạm phát lõi tăng mạnh.

 

Ông Teun Draaisma, nhà quản lý danh mục của Man Group nói với Bloomberg: “Thị trường và toàn bộ thế giới đang tìm cách xoay xở trong giai đoạn chuyển tiếp từ thời kỳ lạm phát cao trên đà tăng đến thời kỳ lạm phát cao nhưng xuống thấp hơn. Chúng ta hiện đang đứng trên bước ngoặt đó”.

Các nhà đầu tư đang thoái vốn khỏi các quỹ hàng hóa để chuẩn bị cho thời kỳ tăng trưởng chậm lại hoặc suy thoái. Kể từ đầu tháng 5, các quỹ ETF hàng hóa đã chứng kiến 17 tỷ USD bị rút ra.

Ông Peter Chatwell, trưởng bộ phận chiến lược vĩ mô toàn cầu tại Mizuho International cho biết: “Lạm phát lõi cao dai dẳng đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương sẽ mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ. Điều này sẽ làm giảm nhu cầu trong ngắn hạn, kéo giá của hầu hết các tài sản đi xuống”.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/lam-phat-khuay-dao-thi-truong-xoa-sach-cho-tru-than-cua-cac-nha-dau-tu-422022919164239715.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục