Lâm Đồng sắp thanh tra việc cấp quyền sử dụng đất

06:45 | 04/06/2023
Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng sẽ thanh tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong giai đoạn 2020 - 2022.

(Ảnh minh họa: TTXVN).

Ngày 31/5, Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định về thủ tục hành chính đối với cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình, cá nhân thuộc thẩm quyền của chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố tiếp nhận, xử lý hồ sơ.

Thời kỳ thanh tra từ đầu năm 2020 đến hết năm 2022. Trong giai đoạn này, có thời điểm thị trường bất động sản Lâm Đồng sốt nóng với hàng chục nghìn giao dịch đất nền được thực hiện thành công, cùng với đó là tình trạng phân lô, tách thửa tràn lan tại một số khu vực.

Đơn vị sẽ thanh tra từ ngày 12/6 đến hết cuối tháng. Đoàn thanh tra do ông Trần Viết Dũng, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đứng đầu.

Các đơn vị bị thanh tra là Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, TP Đà Lạt, Bảo Lộc và một số bên liên quan như Phòng quản lý đô thị thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc, Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện.

Phạm vi thanh tra bao gồm: Các hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của từng hộ gia đình, cá nhân (cấp đổi, cấp lại, cấp do tách, hợp thửa,...) thuộc thẩm quyền của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện thành phố tiếp nhận, xử lý hồ sơ gửi Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng trình Sở Tài nguyên và Môi trường ký giấy chứng nhận.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/lam-dong-sap-thanh-tra-viec-cap-quyen-su-dung-dat-422023631636493.htm

Cùng chuyên mục