Kỹ sư Twitter sẵn sàng đi làm ngày cuối tuần để lấy lòng Elon Musk

15:39 | 31/10/2022
Nhân viên Twitter đang cố gắng thể hiện tốt nhất để có cơ hội được ở lại công ty, họ liên tục tăng ca cuối tuần và sẵn sàng làm những công việc mà ông chủ mới yêu cầu.

Cuối tuần qua, Elon Musk đã đưa các nhân viên của Twitter vào nhiều cuộc thử thách để xem ai có khả năng và sẵn sàng tồn tại dưới triều đại mới của ông, theo Business Insider.

Cụ thể, hôm thứ 7 và Chủ Nhật vừa rồi, nhiều kỹ sư của Twitter vẫn phải làm việc trong khi nỗi lo về một đợt cắt giảm vẫn chưa nguôi. Họ đang phải cố gắng thể hiện để tìm một đồng minh cho mình giữa những cái tên được ông Musk đưa về. Một số bạn bè và cộng sự cấp cao của Elon Musk đã được thêm vào cuối tuần qua vào các nhóm trao đổi nội bộ trên Twitter và Slack.

Tờ Business Insider cho biết nhà đầu tư mạo hiểm David Sacks, Jason Calacanis, một nhà đầu tư thiên thần và Steve Davis, Chủ tịch của The Boring Company do Elon Musk sở hữu... bất ngờ có tên trong danh sách nhân sự chính thức ở bộ phận phần mềm.

 Làm việc hết mình để lấy lòng Elon Musk là những gì mà đội ngũ kỹ sư của Twitter đã làm trong những ngày cuối tuần. (Ảnh: BBC).

Ngoài ra, những cái tên khác được thêm vào danh sách gồm Andrew Musk, một kỹ sư tại Neuralink, RJ Sekator, một trưởng phòng tại bộ phận lái tự động của Tesla. Luật sư của Elon Musk, Alex Spiro, đóng vai trò là người đứng đầu bộ phận pháp lý của công ty.

Nhiều lãnh đạo cũng như kỹ sư của Twitter đã làm việc suốt hai ngày cuối tuần, đặc biệt là những người đã quyết định ở lại và đang cố gắng giữ công việc của mình. Nhiều nhân sự tin rằng các công việc gần đây họ được giao, ví dụ như in các đoạn mã ra giấy để Elon Musk xem hay tăng ca vào cuối tuần, là một bài kiểm tra để cho biết ai đã làm việc chăm chỉ và có khả năng duy trì hiệu suất đó.

Các kỹ sư của Twitter đã được giao in các đoạn mã trong 30 ngày gần nhất để Elon Musk và đội ngũ kỹ sư của Tesla xem xét. Trong khi đó, vị tỷ phú giao lãnh đạo các bộ phận tổng hợp danh sách về những người có thể ra đi. Các cuộc họp "rà soát mã" đã diễn ra liên tục với các kỹ sư cấp cao hơn, được cho là để Elon Musk tìm ra nhóm nào bên trong Twitter có thể bị cắt giảm.

Những nhà lãnh đạo Twitter đã đăng tải quan điểm tích cực về Elon Musk và các cuộc trò chuyện giữa họ kể từ khi vị tỷ phú tiếp quản. Yoel Roth - người đứng đầu bộ phận an toàn và liêm chính (người mà Elon Musk đã theo dõi vào Chủ nhật), Sarah Personette - Giám đốc khách hàng, và Leslie Berland - CMO của Twitter. 

Trên Twitter, có người hỏi Elon Musk rằng "điều gì đang rối nhất trên Twitter lúc này?" Và ông trả lời: "Có vẻ như có 10 người đang 'quản lý' cứ mỗi một người viết mã." Thực tế, nhiều kỹ sư quản lý đã bị đuổi việc khi các bản danh sách được lập nên.

Trong ngày đầu tiếp quản Twitter, Elon Musk đã sa thải 4 lãnh đạo cao cấp của công ty, trong đó có CEO Parag Argawal.

Theo CNBC, khoản tiền bồi thường do bị sa thải của nhóm lãnh đạo cấp cao này có thể lên tới hàng chục triệu USD. Trong đó, riêng CEO Parag Agarwal dự kiến sẽ được trả 42 triệu USD vì hợp đồng của ông chấm đứt trong vòng 12 tháng sau khi công ty thay đổi quyền kiểm soát.

Nhiều báo cáo cho rằng số tiền bồi thường cho Parag Agarwal dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 42-56 triệu USD. Số tiền này đến từ khoản bồi thường sa thải và tiền từ số cổ phần mà Agarwal tích lũy trong suốt quá trình điều hành Twitter. Tờ Business Insider cho rằng Parag Agarwal có thể nhận tới 38,7 triệu USD.

Giám đốc tài chính Ned Segal có thể sẽ nhận được 25,4 triệu USD, Giám đốc chính sách Vijaya Gadde nhận 12,5 triệu USD. Hiện chưa rõ số tiền bồi thường mà ông Sean Edgett nhận được, trong khi giám đốc khách hàng Sarah Personett sẽ nhận được 11,2 triệu USD nếu nhận được trát sa thải.

Kế hoạch của Elon Musk với nhân viên Twitter vẫn chưa có động thái rõ ràng. Nhân viên cũng không chắc nhóm nào hoặc công việc nào sẽ bị cắt giảm, trong khi Elon Musk dường như đã chuẩn bị để giảm quy mô Twitter và tập trung vào sản phẩm cốt lõi. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ky-su-twitter-san-sang-di-lam-ngay-cuoi-tuan-de-lay-long-elon-musk-422022103181942598.htm

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%