Hợp đồng tương lai sợi bông và vải cotton tăng hơn 3% trong khi giá giao ngay vẫn ổn định

10:10 | 15/08/2022
Sau khi liên tục điều chỉnh giảm giá sợi bông và vải cotton giao ngay đã ổn định trở lại và nhiêu doanh nghiệp dệt may tăng thu mua. Trước sức ép tồn kho, các đơn hàng chủ yếu vẫn ở mức nhỏ và ngắn. Thị trường tơng ai bông đang được cải thiện.
cotton-chart

Vào ngày 11, giá bông xơ vải 3128B tại Trung Quốc  khoảng 15.666 RMB/ tấn, tăng 0,2% so với ngày giao dịch trước đó và giảm 12,31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đánh giá phân tích

Sau khi liên tục điều chỉnh giảm giá sợi bông và vải cotton giao ngay đã ổn định trở lại và nhiêu doanh nghiệp dệt may tăng thu mua. Trước sức ép tồn kho, các đơn hàng chủ yếu vẫn ở mức nhỏ và ngắn. Thị trường kỳ hạn tương lai cotton đang được cải thiện. Vào ngày 11, thị trường tương lai bông tăng hơn 3%. Trước những lo ngại ngày càng tăng của thị trường về việc giảm sản lượng bông của Mỹ và đồng đô la Mỹ giảm mạnh, giá bông ICE kỳ hạn đã bứt phá và tăng mạnh trong hai ngày liên tiếp. Hiện tại, giá bông vẫn đang thể hiện xu hướng ổn định ở vùng giá thấp. 

Giá sợi cotton Zheng tương lai tăng nhẹ, nhưng giá giao ngay vẫn đi ngang. Tốc độ hoạt động của các doanh nghiệp dệt may thấp, tồn kho sợi và vải nhiều, nhu cầu thực tế vẫn chưa được cải thiện và việc bổ sung hàng hóa ở hạ nguồn là rất thận trọng.

Triển vọng thị trường

Nhìn chung, giá cotton chưa có xu hướng tăng trở lại chủ yếu lo ngại về tình hình đặt hàng cuối tháng 8 và dự kiến ​​ít biến động trong ngắn hạn.

Cùng chuyên mục