Homeway Việt Nam bị dừng hoạt động bán hàng đa cấp

08:35 | 03/01/2023
Công ty TNHH Homeway Việt Nam vừa thông báo đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp do bị thu hồi giấy phép.

Hôm 29/12, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Homeway Việt Nam.

Theo thông báo, lý do chấm dứt hoạt động của Homeway Việt Nam là vì giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp bị thu hồi theo quyết định ngày 16/11/2022. Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp cùng thời điểm trên. 

Phòng Điều tra và xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh yêu cầu công ty TNHH Homeway Việt Nam có nghĩa vụ niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện...; chấm dứt, thanh lý hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp và giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Đồng thời, công ty này phải hoàn thành các nghĩa vụ theo quyết định xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của cơ quan có thẩm quyền.

Công ty TNHH Homeway Việt Nam có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp lần đầu ngày 27/12/2014, đăng ký thay đổi lần thứ 5 ngày 28/12/2021; địa chỉ trụ sở chính tại quận 8, TPHCM do ông Hsieh Chin Hsing quốc tịch Trung Quốc làm giám đốc.

Hồi giữa tháng 11/2022, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký bán hoạt động bán hàng đa cấp và phạt Công ty TNHH Homeway Việt Nam 395 triệu đồng vì có nhiều hành vi vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp. 

Một số vi phạm của Homeway Việt Nam gồm: không sử dụng hệ thống công nghệ thông tin quản lý người tham gia bán hàng đa cấp đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền; không cập nhật thường xuyên trang thông tin điện tử bằng tiếng Việt để cung cấp thông tin về doanh nghiệp và hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp đáp ứng quy định.

Ngoài ra, công ty cũng ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định; ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp không đầy đủ nội dung cơ bản theo quy định; không thực hiện đúng Quy tắc hoạt động đã đăng ký.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/homeway-viet-nam-bi-dung-hoat-dong-ban-hang-da-cap-422023137473278.htm

Cùng chuyên mục