Grab thu hẹp mảng kinh doanh tài chính

15:33 | 26/09/2023
Grab sẽ dừng các sản phẩm đầu tư tài chính gồm AutoInvest và Earn+ từ ngày 25/9 tại Singapore, đồng thời chấm dứt hoạt động kinh doanh GrabInvest.

Theo thông báo từ Grab, lý do ngừng hoạt động dịch vụ GrabInvest tại Singapore là hoạt động kinh doanh này không “khả thi về mặt thương mại” và siêu ứng dụng này cũng sẽ không đầu tư để mở rộng quy mô GrabInvest, tờ Tech in Asia dẫn thông tin.

Trong thông báo gửi người tiêu dùng, GrabInvest cho biết họ sẽ không chấp nhận khoản tiền gửi mới vào AutoInvest và Earn+ kể từ ngày 25/9, đồng thời yêu cầu người dùng rút tiền từ cả hai dịch vụ này trước ngày 13/10.

 GrabInvest - một sản phẩm hỗ trợ người dùng đầu tư tài chính được Grab thử nghiệm ở thị trường Singapore. (Ảnh: Grab).

Ra mắt vào năm 2020, AutoInvest cho phép người dùng tự động đầu tư một khoản tiền nhỏ mỗi khi họ sử dụng dịch vụ của Grab. Trong khi đó, Earn+ là sản phẩm được ra mắt vào tháng 5/2022, cho phép người dùng gửi tiền vào ví GrabPay của họ và nhận lãi suất lên tới 2,5% mỗi năm.

Cả hai đều là một phần của mảng kinh doanh tài chính GrabFin, gồm tất cả các dịch vụ tài chính của Grab bên ngoài các ngân hàng kỹ thuật số. Những dịch vụ này chỉ mới được cung cấp ở Singapore. 

Người phát ngôn của Grab cho biết: “Quyết định này là một phần trong nỗ lực hợp lý hóa hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính của công ty, để tập trung vào các sản phẩm phù hợp cho hệ sinh thái như GrabPay (thanh toán), bảo hiểm và cho vay”.

Vào tháng 8, Grab đã ghi nhận doanh thu 567 triệu USD trong quý II/2023, đánh dấu mức tăng trưởng 77% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản lỗ của nó cũng được cải thiện khoảng 74%. Grab lỗ 148 triệu USD trong quý II, thu hẹp đáng kể so với khoản lỗ 572 triệu USD cùng kỳ năm trước. Công ty muốn đạt EBITDA dương trong quý III.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/grab-thu-hep-mang-kinh-doanh-tai-chinh-422023926142149223.htm

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu