Giá xăng và dầu diesel hôm nay 5-9: có xu hướng giảm

14:34 | 05/09/2022
Vào ngày 5 tháng 9, giá xăng và dầu diesel tại nhà máy lọc dầu địa phương Sơn Đông có xu hướng giảm. Ngày 2-9, giá xăng 92 tại Trung Quốc là 9.346,6 RMB / tấn và giá dầu diesel 0 tại Trung Quốc là 8.690,4 RMB / tấn.
Sự biến động của giá xăng tại thị trường Trung Quốc
Sự biến động của giá xăng tại thị trường Trung Quốc
Sự biến động của giá dầu diesel tại thị trường Trung Quốc
Sự biến động của giá dầu diesel tại thị trường Trung Quốc

 

Xu hướng giá xăng và dầu diesel tại thị trường giảm. Việc khởi động các đơn vị lọc dầu giảm nhẹ, và tỷ lệ sản xuất và số lượng hàng bán ra giảm đáng kể.

Giá dầu thô giảm, giá dầu tinh luyện tại Trung Quốc cũng giảm theo. Giá giao dịch của xăng 92 đối với tiêu chuẩn National VI Standard là 9.300-9.500 RMB / tấn; Giá giao dịch của xăng 95 đối với Tiêu chuẩn Quốc gia VI là 9.400-9.600 RMB / tấn; Giá giao dịch của dầu diesel 0 là 8.600-8.800 RMB / tấn.

Dịch bệnh lây lan ở một số khu vực tại Trung Quốc đã kìm hãm nhu cầu đi lại của người dân, và việc giảm đi du lịch sau kỳ nghỉ hè đã làm giảm nhu cầu về xăng từ đó làm giảm giá xăng dầu. Sự kết thúc của lệnh cấm đánh bắt cá và sự gia tăng xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng, giá dầu diesel trong giai đoạn đầu đã tăng lên rất nhiều, và giá dầu diesel trong thời gian tới dự đoán sẽ tiếp tục tăng.

Giá thanh toán của hợp đồng chính dầu thô WTI kỳ hạn tại Hoa Kỳ là 86,61 USD / thùng, giảm 2,94 USD, tương đương 3,3%; Giá thanh toán của hợp đồng chính dầu Brent giao sau là 92,36 USD / thùng, giảm 3,28 USD tương đương 3,4%.

Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc trong tháng 8 cho thấy các đợt đóng cửa liên tục do dịch bệnh làm giảm mạnh nhu cầu về xăng dầu. Ngoài ra, thị trường đang lo lắng hơn về tác động của lạm phát cao và lãi suất tăng lên nền kinh tế, có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu trong tương lai và gây áp lực lên giá dầu. Dự kiến ​​giá dầu tinh luyện có thể giảm nhẹ tại Trung Quốc trong tương lai.

Cùng chuyên mục