Giá vàng hôm nay 7/11: Giao dịch ổn định trong phiên đầu tuần

07:27 | 07/11/2022
Trên thị trường thế giới, giá vàng không có nhiều biến động trong phiên giao dịch sớm sau khi bật tăng hơn 50 USD vào cuối tuần trước, với tâm điểm hướng tới dữ liệu lạm phát tháng 10 của Mỹ.

Giá vàng thế giới dao động trên mốc 1.680 USD

Trong phiên giao dịch sớm ngày 7/11, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.682 USD/ounce vào lúc 3h03 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức 1.685 USD/ounce.

Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch sáng sớm ngày thứ Hai (7/11) sau khi bật tăng hơn 50 USD vào cuối tuần trước,với tâm điểm hướng tới dữ liệu lạm phát tháng 10 của Mỹ.  

Vàng đã tăng mạnh sau khi khi báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ làm rõ một số thông điệp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), và Trung Quốc báo hiệu có thể sẽ nới lỏng chính sách zero-COVID.

Nhưng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng vì tất cả những đợt tăng nhanh trước đó đều được sử dụng làm cơ hội để bán tháo.

Kim loại quý đã có một khởi đầu ngoạn mục cho tháng 11 sau khi báo cáo chuỗi giảm hàng tháng dài nhất trong hơn 5 thập kỷ.

Thị trường kết thúc tuần trước đầy hoang manh khi Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm lần thứ 4 liên tiếp. Phát biểu sau cuộc họp kéo dài trong hai ngày, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Mỹ đang chú ý đến sự thắt chặt tích lũy và độ trễ tiềm năng mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến lạm phát và hoạt động kinh tế. 

Mặt khác, ông cũng nhấn mạnh rằng mức lãi suất cuối cùng sẽ cần phải cao hơn dự kiến trước đó và nói thêm rằng cơ hội để hạ cánh mềm đã thu hẹp.

Xu hướng giá vàng khá lạc quan vào sáng thứ Sáu (4/11) khi báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7% bất chấp tăng trưởng việc làm cao hơn mong đợi.

"Báo cáo này cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt và đó là một tin tốt. Vàng đang tăng giá khi đồng USD đang trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya nói với Kitco News.

Thị trường hiện tin rằng Fed đã xử lý tốt mọi việc và có thể đi với tốc độ chậm hơn. Nhưng tốc độ nâng lãi suất chậm lại không có nghĩa là Fed sẽ không tăng lãi suất. “Các thị trường đang bắt đầu đặt cược Fed sẽ tăng lãi suất lên 5,25%, và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm không gần mức này.

Sau thông tin trên, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Mỹ đã tăng hơn 50 điểm cơ bản và vượt lợi suất kỳ hạn 10 năm - một thước đo suy thoái chính hiện đang ở gần mức cao nhất trong 40 năm. 

Nhưng đó thậm chí không phải là toàn bộ bức tranh. Kỳ vọng của thị trường về việc Trung Quốc nới lỏng chính sách zero-COVID cũng kéo giá vàng lên cao hơn. “Chúng tôi đang nhận được suy đoán rằng Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các hạn chế COVID đó hoặc ít nhất là nới lỏng chúng, điều sẽ thúc đẩy toàn bộ thị trường", ôngBart Melek, chiến lược gia thị trường hàng hoá tại TD Securities, cho hay. 

Bất chấp màn trình diễn xuất sắc vào cuối tuần trước của giá vàng, nhiều nhà phân tích không tin rằng đợt phục hồi này sẽ kéo dài, vì xu hướng dài hạn đối với vàng là giảm. 

Liệu vàng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo và sau đó di chuyển tới mức 1.700 USD/ounce hay không sẽ phụ thuộc vào dữ liệu lạm phát tuần này.

Ông Moya cho biết nếu dữ liệu cho thấy áp lực giá giảm xuống, vàng có thể di chuyển lên mức đó. Nhưng một con số cao hơn dự kiến ​​sẽ tạo ra một xu hướng giảm giá. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-711-giao-dich-on-dinh-trong-phien-dau-tuan-43202211772711218.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%