Giá vàng hôm nay 7/1: Biến động nhẹ trong phiên cuối tuần

06:32 | 07/01/2023
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi lợi tức trái phiếu kho bạc giảm sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ củng cố kỳ vọng về một Fed bớt hiếu chiến hơn, giúp kim loại quý này có tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tăng 1% vào hôm thứ Sáu (6/1) khi lợi tức trái phiếu kho bạc giảm sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ củng cố kỳ vọng về một Fed bớt hiếu chiến hơn, giúp kim loại quý này có tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ đang chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ bởi vì nếu chúng ta có một báo cáo mạnh mẽ hơn vào ngày hôm nay, thì mọi khả năng đặt cược vào bất kỳ sự xoay trục nào của Fed sẽ sớm bị hủy bỏ”.

Dữ liệu từ Bộ Lao động cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 223.000 việc làm trong tháng 12/2022, trong khi mức tăng 0,3% trong thu nhập trung bình là nhỏ hơn dự kiến ​​và cũng thấp hơn so với tháng trước.

Thúc đẩy vàng, chỉ số USD index ổn định, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc chuẩn gần chạm mức thấp nhất trong phiên.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ Fed tăng đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 1/2 lên 67% từ 54% trước khi có dữ liệu.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi vốn được xem như một công cụ phòng ngừa lạm phát và làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi.

Ông Wyckoff nói thêm, từ góc độ kỹ thuật, vàng có mức hỗ trợ khoảng 1.800 USD/ounce, thị trường vàng "trông rất chắc chắn" và có thể tiếp tục giao dịch đi ngang lên cao hơn trong quý đầu tiên, sau khi nhận thấy sự quan tâm mới về mặt dài hạn từ hàng rào tiền vào đầu năm mới.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,4% lên 23,54 USD/ounce, giá bạch kim tăng 1,3% lên 1.072 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 1,2% lên 1.765 USD/ounce, tất cả đều được thiết lập cho mức giảm hàng tuần, theo Reuters.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-71-bien-dong-nhe-trong-phien-cuoi-tuan-43202316224720761.htm

Cùng chuyên mục