Giá vàng hôm nay 6/1: Biến động nhẹ sau khi giảm từ mức cao nhất 7 tháng

06:32 | 06/01/2023
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi đồng USD ổn định và các nhà đầu tư cân bằng vị thế trước dữ liệu việc làm của Mỹ được theo dõi chặt chẽ có thể ảnh hưởng đến lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng giảm vào hôm thứ Năm (5/1) từ mức cao nhất gần 7 tháng, do đồng USD ổn định và các nhà đầu tư cân bằng vị thế trước dữ liệu việc làm của Mỹ được theo dõi chặt chẽ có thể ảnh hưởng đến lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 13-14/12 của Fed được công bố qua đêm cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã cam kết chế ngự lạm phát.

Ông Ole Hansen, Người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết: “Biên bản không thực sự mang lại cho chúng tôi điều gì mới để hành động, thị trường đang cố gắng tìm ra lý do đằng sau những động thái ban đầu của vàng vào đầu năm”.

Ông Hansen nói: “Niềm tin của các nhà giao dịch có xu hướng hơi thấp vào thời điểm này trong năm. Kim loại này đang chứng kiến ​​một số hoạt động chốt lời sau khi đạt mức 1.865 USD/ounce”.

Trọng tâm của thị trường giờ chuyển sang Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP, tiếp theo là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Bộ Lao động Mỹ vào hôm thứ Sáu (6/1).

Bà Rhona O'Connell, Nhà phân tích của StoneX cho biết: "Trong ngắn hạn, biên bản cuộc họp của Fed đã tăng cường những lời hùng biện cao hơn trong thời gian dài hơn, nhưng những phản ứng tức thời đối với những bình luận của Fed dọc theo những dòng này đang ngày càng trở nên ngắn ngủi".

ÔNg Neel Kashkari, Chủ tịch Fed tại Minneapolis cho biết hôm 4/1 rằng, Fed nên tiếp tục tăng lãi suất trong một vài cuộc họp tiếp theo ở mức tối thiểu cho đến khi chắc chắn rằng lạm phát đã đạt đỉnh.

Lãi suất cao hơn có xu hướng ảnh hưởng đến vàng thỏi không mang lại lợi suất vì nó không sinh lời, theo Reuters.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,4% xuống 23,41 USD/ounce, giá bạch kim nhích 0,2% lên 1.080 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 1,1% lên 1.808 USD/ounce.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-61-bien-dong-nhe-sau-khi-giam-tu-muc-cao-nhat-7-thang-43202315224141330.htm

Cùng chuyên mục