Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng SJC giao dịch quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng

07:00 | 04/06/2023
Tuần qua từ 29/5 - 3/6, giá vàng biến động không đồng nhất trong tuần qua. Giá vàng thế giới liên tục biến động khi những vấn đề xoay quanh trần nợ của Mỹ đang là chủ đề được quan tâm của thị trường.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong tuần qua, giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều, mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng.  

Trong phiên giao dịch ngày 29/5, giá vàng tăng giảm không đồng nhất 50.000 - 60.000 đồng/lượng tại một số cửa hàng kinh doanh, ngoại trừ Tập đoàn Doji. 

Vào hôm thứ Ba (30/5), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Đến ngày 31/5, giá vàng SJC quay đầu tăng 100.000 - 200.000 đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh trên cả nước. 

Vàng miếng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (1/6) và thứ Sáu (2/6) tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn. Các hệ thống kinh doanh còn lại không ghi nhận biến động mới. 

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (3/6), vàng SJC quay đầu giảm không quá 150.000 đồng/lượng, ngoại trừ Tập đoàn Doji. 

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng dao động gần mức thấp nhất trong hai tháng trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (29/5) do thỏa thuận trần nợ của Mỹ làm giảm bớt lo lắng của nhà đầu tư, trong khi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất làm giảm nhu cầu đối với vàng thỏi.

Ông Carlo Alberto De Casa, Nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money cho biết: “Cho đến vài ngày trước, phần lớn các nhà đầu tư đã đặt cược rằng Fed sẽ duy trì lãi suất ổn định và sẽ không tăng lãi suất trong tháng tới”.

Vàng đã hồi phục sau những tổn thất đầu phiên vào hôm thứ Ba (30/5), khi đồng USD giảm giá và lợi tức trái phiếu kho bạc giảm do thị trường lạc quan hơn về thỏa thuận trần nợ của Mỹ.

Đồng USD giảm 0,2% so với mức cao nhất trong 10 tuần, khiến vàng thỏi rẻ hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn chạm mức thấp nhất trong một tuần. 

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Tư (31/5) nhưng đang hướng tới mức giảm hàng tháng đầu tiên trong ba tháng khi đồng USD leo thang do kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn so với dự đoán trước đây.

Bà Ilya Spivak, Người đứng đầu bộ phận vĩ mô toàn cầu tại Ilya Spivak,\ cho biết: "Đồng USD mạnh có thể sẽ vẫn là một trở ngại đối với giá vàng. Với cuộc khủng hoảng ngân hàng đang ở phía sau và vấn đề trần nợ chưa được giải quyết, trọng tâm quay trở lại với cuộc chiến lạm phát". 

Giá vàng tăng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trái chiều vào hôm thứ Năm (1/6), do đồng USD sụt giảm trước kỳ vọng Fed bỏ qua đợt tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo.

Ông Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết: “Phản ứng ban đầu là thị trường bán tháo và sau đó 15 phút bạn có một con số khác cho thấy các đơn xin trợ cấp thất nghiệp được đưa ra liên tục”.

Vào hôm thứ Sáu (2/6), giá vàng đã đi đúng hướng để ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 4, với hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách trong tháng này, điều này cũng gây áp lực lên đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao của ActivTrades cho biết, với việc giải quyết sự không chắc chắn xung quanh trần nợ của Mỹ, các nhà đầu tư hiện đang tạm dừng để xem điều gì sẽ xảy ra với bảng lương phi nông nghiệp.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-46-vang-sjc-giao-dich-quanh-nguong-67-trieu-dongluong-43202363142627235.htm

Cùng chuyên mục