Giá vàng hôm nay 3/12: Điều chỉnh giảm từ 50.000 đồng/lượng đến 100.000 đồng/lượng sáng cuối tuần

08:58 | 03/12/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các nhà đầu tư thận trọng đặt mình vào dữ liệu việc làm của Mỹ, nhưng vàng thỏi trú ẩn an toàn vẫn bị ràng buộc cho mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp với kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất của Mỹ.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng đã giảm vào hôm thứ Sáu (2/12) khi các nhà đầu tư thận trọng đặt mình vào dữ liệu việc làm của Mỹ, nhưng vàng thỏi trú ẩn an toàn vẫn bị ràng buộc cho mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp với kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất của Mỹ.

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades cho biết: “Một con số đáng thất vọng về xu hướng giảm, có thể làm giảm thêm phạm vi và quy mô của nỗ lực thắt chặt chính sách thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), có thể sẽ khiến đồng USD suy yếu hơn và do đó hỗ trợ giá vàng”.

Ông Evangelista nói thêm, tuy nhiên, số lượng việc làm mới cao đáng ngạc nhiên được tạo ra trong tháng 11/2022, điều này sẽ khuyến khích những người diều hâu trong Fed và tạo ra xu hướng tăng giá cho đồng đô la, sẽ gây áp lực lên vàng.

Giá vàng đã tăng 2,5% trong tuần này, do đồng USD hướng tới mức giảm hàng tuần khoảng 1%. Đồng USD mềm hơn khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Vàng thỏi cũng được hưởng lợi từ bình luận của ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed hồi đầu tuần rằng đã đến lúc giảm tốc độ tăng lãi suất.

Lãi suất tăng đã duy trì vị thế truyền thống của vàng như một công cụ phòng ngừa lạm phát trong năm nay, khi chúng chuyển thành chi phí cơ hội cao hơn khi nắm giữ kim loại không mang sinh lời này.

Ông Rupert Rowling, Nhà phân tích của Kinesis Money cho biết: “Thực tế là vàng đã có thể đạt được mức tăng đáng kể trong tháng 11/2022 và sau đó duy trì đà tăng đó vào tháng 12/2022 cho thấy mức hỗ trợ sâu đã hình thành cho kim loại này”.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,4% xuống 22,67 USD/ounce trong khi giá bạch kim giảm 1,9% xuống 1.022 USD/ounce, mặc dù cả hai đều được thiết lập để tăng hàng tuần, theo Reuters.

Giá palladium giảm 1,7% xuống còn 1.907 USD/ounce, nhưng đang trên đà phá vỡ chuỗi giảm giá kéo dài hai tuần.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-312-dieu-chinh-giam-tu-50000-dongluong-den-100000-dongluong-sang-cuoi-tuan-432022122221110176.htm

Cùng chuyên mục