Giá vàng hôm nay 29/10: Biến động nhẹ trong phiên cuối tuần

06:34 | 29/10/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi đồng USD tăng giá, trong đó vàng thỏi không sinh lời từ bỏ lợi nhuận từ việc đặt cược vì sự thắt chặt tiền tệ chậm lại vào cuối năm khi trọng tâm ngay lập tức chuyển sang một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra vào tuần tới.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng đã giảm gần 1% vào hôm thứ Sáu (28/10) khi đồng USD tăng giá, trong đó vàng thỏi không sinh lời từ bỏ lợi nhuận từ việc đặt cược vì sự thắt chặt tiền tệ chậm lại vào cuối năm khi trọng tâm ngay lập tức chuyển sang một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra vào tuần tới.

Chỉ số USD index tăng 0,2%, làm xói mòn sức hấp dẫn của vàng trú ẩn an toàn của đối thủ, đồng thời khiến nó đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Bà Vandana Bharti, Trợ lý phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại SMC Global Securities cho biết, vàng có thể điều chỉnh do đồng USD đi lên trong cuộc họp của Fed, dự kiến ​​sẽ đưa ra mức tăng 75 điểm cơ bản.

Việc đặt cược cho tỷ giá tăng nói chung đã khiến vàng giảm phiên thứ 7 liên tiếp hàng tháng.

Bà Bharti nói thêm: “Tuy nhiên, theo thời gian, nỗi sợ suy thoái ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và điều đó có thể tạo ra sự hỗ trợ rất cần thiết cho giá vàng và hạn chế sự suy thoái”.

Giúp thúc đẩy một số mức tăng của vàng trong tuần này, Fed được cho là đã làm chậm tốc độ tăng lãi suất tích cực vào tháng 12/2022, trong bối cảnh một số dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ suy thoái.

Nhưng ông Jigar Trivedi, Nhà phân tích cấp cao của Reliance Securities có trụ sở tại Mumbai cho biết, triển vọng vàng vẫn có vẻ giảm do nhu cầu đầu tư vẫn yếu và nhu cầu bán lẻ cũng không tích cực.

Bà Trivedi nói thêm: “Vàng nên giao dịch trong phạm vi 1.640 - 1.660 USD/ounce cho đến khi có kết quả từ Fed”.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,6% xuống 19,27 USD/ounce, giá palladium giảm 1,7% xuống 1.908 USD/ounce.

Giá bạch kim giảm 1,3% xuống 947,50 USD/ounce, theo Reuters.

Ông David Mitchell, Giám đốc điều hành tại Indigo Precious Metals của Singapore cho biết, có khả năng đẩy giá cao hơn trong thời gian dài, thị trường bạch kim có thể thấy thâm hụt nguồn cung toàn cầu kéo dài do rủi ro đầu ra ở nhà sản xuất chính Nam Phi và sự thiếu hụt từ Nga.

Ông Mitchell nói thêm, nguồn cung khai thác bạch kim toàn cầu được dự báo sẽ giảm khoảng 10% vào năm 2023.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-2910-bien-dong-nhe-trong-phien-cuoi-tuan-4320221028225129980.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục