Giá vàng hôm nay 27/9: Biến động nhẹ khi đồng USD tăng cao hơn

06:30 | 27/09/2023
Giá vàng thế giới biến động nhẹ do triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Vào hôm thứ Ba (26/9), giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp khi lãi suất trái phiếu kho bạc và đồng USD tăng do triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Ông Austan Goolsbee, Chủ tịch Fed tại Chicago cho biết hôm 25/9 rằng, lạm phát vượt quá mục tiêu 2% của Fed vẫn là rủi ro lớn hơn so với chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương đang làm chậm nền kinh tế.

Ông Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Thị trường hiện chưa định vị vàng là nơi trú ẩn an toàn. nếu có lo ngại rằng Fed sẽ thắt chặt quá mức và dự đoán nền kinh tế sẽ suy thoái đáng kể thì đó là tin tốt cho vàng”.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, được định giá bằng USD và không mang lại lãi suất.

Đồng USD tăng lên gần mức cao nhất trong 10 tháng trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao nhất mới trong 16 năm.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, dự kiến được công bố vào hôm thứ Sáu (29/9) để đánh giá đường đi của lãi suất của Fed.

Ông Moya nói thêm: “Nếu chúng tôi nhận được một báo cáo nóng thì sẽ có thêm áp lực giảm giá đối với vàng”.

Phản ánh sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng thỏi, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới cho biết, lượng nắm giữ của họ đã giảm vào hôm 25/9 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020.

“Những nhà đầu cơ giá xuống (vàng) sẽ chú ý đến thanh khoản nằm dưới mức thấp gần đây là 1.900 USD/ounce và sau đó là 1.885 USD/ounce. Đó là những mục tiêu giảm giá trước mắt của chúng tôi”, ông Fawad Razaqzada, Nhà phân tích thị trường tại City Index cho biết.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,9% xuống 22,90 USD/ounce, giá bạch kim giảm 1,1% xuống 901,36 USD/ounce và giá palladium giảm 0,8% xuống mức 1.218,89 USD/ounce, theo Reuters.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-279-bien-dong-nhe-khi-dong-usd-tang-cao-hon-432023926222638133.htm

Cùng chuyên mục