Giá vàng hôm nay 26/12: Lặng sóng đầu tuần

08:01 | 26/12/2022
Trên thị trường thế giới, giá vàng không thay đổi khi các thị trường vẫn trong kỳ nghỉ lễ.

Giá vàng thế giới lặng sóng 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/12, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.798,5 USD/ounce vào lúc 7h53 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng không đổi ở 1.806 USD. 

Giá vàng không thay đổi trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (26/12) vì các thị trường vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ. 

Chỉ còn một tuần nữa là đến năm 2023, vàng chỉ giảm hơn 1% từ đầu năm đến nay sau một năm đầy biến động khi chứng kiến ​​kim loại quý tăng trên 2.000 USD/ounce vào mùa xuân và chạm mức thấp gần 1.630 USD/ounce vào mùa thu.

Theo Mike McGlone, chiến lược gia vĩ mô cấp cao của Bloomberg Intelligence, vàng được coi là tài sản có hiệu suất cao nhất vào năm 2023, đặc biệt nếu các loại hàng hóa khác suy yếu khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu nới lỏng chính sách.

Ông McGlone cũng nói thêm rằng giá vàng có thể vượt trên 2.000 USD/ounce vào năm 2023 và lên cao hơn nữa.

"Đây là kịch bản cơ sở của chúng tôi đối với kim loại quý, nhất là khi Fed chuyển từ giai đoạn thắt chặt tốc độ cao nhất trong 40 năm sang nới lỏng. Vàng đã có lợi thế hơn so với kim loại công nghiệp kể từ năm 2006, khi Mỹ tăng gấp đôi đường cong lợi suất hai năm/10 năm phục hồi lần cuối sau giai đoạn đảo ngược," ông nói.

Trọng tâm của tuần trước là các dữ liệu GDP, chỉ số giá PCE, hàng hóa lâu bền và doanh số bán nhà mới nhất.

"Dữ liệu đã cho thấy nền kinh tế Mỹ đang kết thúc một năm với kết quả trái chiều. Thị trường nhà đất nhìn chung có dấu hiệu suy giảm hơn nữa trong tháng 11 và dữ liệu về các đơn đặt hàng lâu bền nhìn chung yếu hơn dự kiến, khi các bản sửa đổi ngược đối với dữ liệu được công bố trước đó. Tuy nhiên, dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng cho thấy người tiêu dùng hiện tại lạc quan hơn so với vài tháng trước," các nhà kinh tế tại Wells Fargo cho biết.

Các thị trường đang cố gắng đưa ra một triển vọng cho đầu năm tới, với dữ liệu cho thấy các dấu hiệu lẫn lộn về nền kinh tế đang chậm lại, lạm phát hạ nhiệt và Fed vẫn theo quan điểm diều hâu.

Đây là câu đố mà vàng đang cố gắng giải đáp khi bước sang năm mới, theo Kitco News

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-2612-lang-song-dau-tuan-42202212268237768.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu