Giá vàng hôm nay 25-8: Vàng thế giới tăng giá, vàng trong nước đứng im

09:19 | 25/08/2022
Giá vàng thế giới rạng sáng nay (25-8) mở cửa phiên giao dịch giá vàng tương lai 1.751,5 USD/ounce, xu hướng giao dịch tiếp đà hồi phục và tăng giá. Giá vàng trong nước rạng sáng nay giữ nguyên so với ngày hôm qua.

Giá vàng 9999 thế giới rạng sáng nay (25-8) tiếp đà hồi phục và tăng giá, hiện tại giá vàng tương lai 1.755,75 USD/ounce tăng 4,275 USD/ounce so với giá mở cửa . Giá vàng kỳ hạn tháng 10 tăng 3,5 USD lên mức 1.754,5 USD/ ounce.     

cv-25-8.PNG

Bất chấp mức tăng của tuần này, vàng vẫn đang giao dịch dưới 1.800 USD / ounce khi thị trường chờ đợi bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Sáu. Vào thời điểm viết bài, vàng giao ngay đang giao dịch ngay trên mức 1.752 USD / ounce, tăng 0,22% trong ngày.  

Nếu không phải chỉ số đô la Mỹ ở mức cao nhất trong 20 năm, vàng sẽ cao hơn khoảng 150 đô la so với mức giao dịch hiện tại, John LaForge, người đứng đầu chiến lược tài sản thực của Wells Fargo, nói với Kitco News.  

"Tôi vẫn bị sốc khi vàng không muốn di chuyển. Đô la Mỹ là thứ giữ vàng trở lại. Vàng có thể đã gần tới 1.900 đô la nếu không có sự di chuyển của đồng đô la", LaForge cho biết hôm thứ Tư. "Vàng vẫn là tài sản tắc kè hoa đó. Trong sáu tháng, nó đang di chuyển với tỷ giá thực. Và chỉ khi bạn hiểu ra điều đó, nó đang di chuyển theo đồng đô la. Và ngay khi bạn hiểu ra điều đó, nó đang di chuyển với một số cuộc khủng hoảng. Đối với một thứ quá im lặng , thật ngạc nhiên về tần suất nó chuyển nhóm. "  

Mục tiêu cuối năm của Wells Fargo vẫn là 2.000 - 2.100 USD / ounce, nhưng nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá đáng ngạc nhiên, thì mục tiêu đó có thể không đạt được.  

Đối với vàng, suy thoái không nhất thiết có nghĩa là một điều xấu. Nhưng tất cả phụ thuộc vào loại suy thoái mà Hoa Kỳ sẽ chứng kiến. LaForge lưu ý rằng một sự thay đổi nhẹ có thể có lợi cho giá vàng.  

Về mặt lạm phát, Wells Fargo không thấy áp lực giá giảm trở lại mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang. Lạm phát dài hạn có vẻ gần hơn với 3% -4%.  

Sau Jackson Hole và cuộc họp tháng 9 của Fed, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực hiện các đợt tăng lãi suất được đo lường nhiều hơn vào khoảng 50 điểm cơ bản, sau một loạt các bước nhảy 75 điểm cơ bản. Nhưng ưu tiên tổng thể của nó sẽ vẫn là chống lại lạm phát, LaForge nói.  

7.jpg

Giá vàng SJC  trong nước rạng sáng hôm nay (25-8) ít biến động trong khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giao dịch của rạng sáng ngày trước đó.          

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực TP Hồ Chí Minh đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/ lượng bán ra. Mức chênh lệch giữa chiều mua và bán là 700 nghìn đồng/ lượng. Tại Hà Nội, vàng DOJI đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực TP Hồ Chí Minh.

 

Cùng chuyên mục