Giá vàng hôm nay 24/12: Biến động nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần

06:33 | 24/12/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố vào cuối ngày có thể đưa ra một số manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tăng vọt vào hôm thứ Sáu (23/12) trước kỳ nghỉ dài vào cuối tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố vào cuối ngày có thể đưa ra một số manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Peter Fertig, Nhà phân tích của Quantitative Commodity Research cho biết: “Giá vàng đang giao dịch đi ngang quanh mốc 1.800 USD/ounce và sự sẵn sàng nắm giữ vị thế lớn về xu hướng tăng hoặc giảm trong những ngày lễ cũng khá nhỏ”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang tập trung vào dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) và các dấu hiệu lạm phát vừa phải sẽ cho Fed một lý do để không tăng lãi suất nhiều hơn những gì họ đã làm, ông Fertig nói thêm.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters kỳ vọng chỉ số giá PCE cốt lõi sẽ tăng 0,2% trong tháng 11/2022.

Giá vàng thỏi đã giảm hơn 1% vào hôm thứ Năm (22/12) sau khi dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy nền kinh tế của nước này phục hồi nhanh hơn so với ước tính trước đó, thúc đẩy đồng USD và có khả năng đưa Fed vào con đường nhạy bén hơn để chống lạm phát.

Trong khi vàng được coi là một công cụ phòng ngừa lạm phát, việc tăng lãi suất để chế ngự áp lực tăng giá đang đè nặng lên tài sản không sinh lời.

Ông Brian Lan, Giám đốc điều hành của đại lý GoldSilver Central có trụ sở tại Singapore cho biết: “Vàng sẽ tăng giá nếu dữ liệu cho thấy lạm phát đã được kiềm chế một chút, điều này có thể làm tăng kỳ vọng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất”.

Những người tham gia thị trường cũng theo dõi sát sao tình trạng nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu Trung Quốc, điều này có thể tác động đến hoạt động mua vật chất. 

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,7% lên 23,74 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 3,8% lên 1.014 USD/ounce, theo Reuters.

Giá palladium tăng 0,3% lên 1.686 USD/ounce nhưng đang hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-2412-bien-dong-nhe-trong-phien-giao-dich-cuoi-tuan-432022122322819266.htm

Cùng chuyên mục