Giá vàng hôm nay 22/12: Biến động nhẹ sau khi giảm nhẹ vào hôm trước

06:43 | 22/12/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ do các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu kinh tế sắp công bố vào cuối tuần này.

Giá vàng thế giới biến động trái chiều

Giá vàng giảm nhẹ vào hôm thứ Tư (21/12) khi đồng USD tăng giá, mặc dù giá vàng thỏi không còn xa so với mức cao nhất trong một tuần được lập trong phiên trước đó, do các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu kinh tế sắp công bố vào cuối tuần này.

Ông Hareesh V., Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services cho biết: “Sau đợt tăng giá mạnh ngày hôm qua, các nhà giao dịch đang chờ đợi những tín hiệu mới, đặc biệt là từ dữ liệu GDP ngày mai và diễn biến của đồng USD”.

Các báo cáo về sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc có thể là một xu hướng khác cho thị trường, giá rất có thể sẽ dao động trong khoảng từ 1.760 USD/ounce đến 1.840 USD/ounce.

Chỉ số USD index ổn định trong ngày sau khi đồng yen Nhật giảm trong phiên cuối cùng sau một điều chỉnh chính sách bất ngờ của Ngân hàng Nhật Bản.

Ông Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao của ActivTrades cho biết: “Quyết định ban đầu được hiểu là bước đầu tiên hướng tới lập trường diều hâu hơn từ BoJ, làm tăng nhu cầu đối với đồng yen, khiến đồng USD suy yếu và có lợi cho vàng. Tuy nhiên, hôm nay cú sốc bắt đầu lắng xuống ( với) vàng từ bỏ một số lợi nhuận của ngày hôm qua”.

Về mặt dữ liệu, tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ sẽ đáo hạn vào hôm thứ Năm (22/12) và chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) dự kiến được công bố ​​vào hôm thứ Sáu (23/12) cũng nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư.

Vàng đã tăng gần 200 USD/ounce kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm vào cuối tháng 9/2022 do những kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất chậm hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng USD.

Lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời. 

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,7% xuống 23,99 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,3% xuống 1.004 USD/ounce trong khi giá palladium giảm 1,1% xuống 1.713 USD/ounce, theo Reuters.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-2212-bien-dong-nhe-sau-khi-giam-nhe-vao-hom-truoc-4320221221214013850.htm

Cùng chuyên mục