Giá vàng hôm nay 21/9: Biến động nhẹ sau khi giảm 1%

06:35 | 21/09/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các nhà đầu tư bình phương các vị trí trước một mức lãi suất lớn được kỳ vọng tăng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng giảm tới 1% vào hôm thứ Ba (2/9) khi đồng USD và trái phiếu kho bạc ổn định, và các nhà đầu tư bình phương các vị trí trước một mức lãi suất lớn được kỳ vọng tăng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Ông Edward Moya, Nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết: "Vàng không thể rũ bỏ bất kỳ sự thắt chặt mạnh mẽ nào của Fed, lo ngại sản lượng tiếp tục tăng vọt, đặc biệt là trong đoạn cuối ngắn của đường cong - điều đó đã liên tục đặt áp lực lên vàng”.

Fed được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất 75 điểm cơ bản sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào hôm 21/9.                         

Các ngân hàng trung ương khác cũng dự kiến ​​sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh lạm phát gia tăng. 

Thụy Điển nâng lãi suất lên theo một điểm phần trăm đầy đủ vào hôm 20/9. 

Anh, Na Uy, Thụy Sĩ và Nhật Bản cũng tổ chức các cuộc họp về chính sách tiền tệ trong tuần này.                                       

Lãi suất cao thường làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết: "Một chính sách tiền tệ diều hâu mạnh mẽ từ Fed đã thúc đẩy lợi suất kho bạc Mỹ và chỉ số USD index - cả hai đều là tài sản cạnh tranh với kim loại trú ẩn an toàn".

Đồng USD giữ vững gần mức cao nhất trong hai thập kỷ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác. Năng suất hai năm của Mỹ đạt mức cao nhất gần 15 năm.             

Ông Moya cho hay: “Khi nỗi sợ hãi suy thoái toàn cầu thực sự trở thành đầu mối cho thị trường vì mọi người đều trở nên tích cực hơn với chu kỳ thắt chặt của họ, đó là khi vàng sẽ có cơ hội".

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 2,6% xuống còn 19,11 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,1% lên 918,40 USD/ounce và giá palladium giảm 4,6% xuống 2.123 USD/ounce, theo Reuters.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-219-bien-dong-nhe-sau-khi-giam-1-432022920223555926.htm

Cùng chuyên mục