Giá vàng hôm nay 21/9: Biến động nhẹ

07:00 | 21/09/2023
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận các dự báo lãi suất cập nhật và nhận xét từ ông Jerome Powell sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tương đối ổn định vào hôm thứ Tư (20/9) khi các nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận các dự báo lãi suất cập nhật và nhận xét từ ông Jerome Powell sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết: “Giao dịch trong phạm vi là cách mà giá vàng sẽ chiếm ưu thế trong ngắn hạn”.

Các quan chức Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến thời điểm hiện tại, nhưng cũng đưa ra các dự báo kinh tế mới liệu họ có cảm thấy lãi suất vẫn cần tăng thêm trước cuối năm nay hay không.

Giá dầu tăng đã gây thêm áp lực lạm phát và làm tăng kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

ÔngYeap Jun Rong - Chiến lược gia thị trường tại IG cho biết: “Cho đến nay, lãi suất trái phiếu kho bạc thực tế vẫn tăng cao trước cuộc họp sắp tới của Fed, điều này phản ánh quan điểm rộng rãi về kịch bản diều hâu tạm dừng từ Fed và khiến giá vàng ở mức thận trọng”. 

Theo công cụ CME FedWatch, đồng USD vẫn ổn định trước quyết định này, trong khi thị trường nhìn thấy khoảng 4/10 khả năng xảy ra một đợt tăng giá khác trước năm 2024.

Ủy ban ấn định lãi suất của Fed sẽ công bố quyết định về lãi suất và các dự báo cập nhật, trong đó ông Powell dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp báo.

Ông Staunovo cho biết: “Điều vẫn khiến giá vàng được hỗ trợ là nhu cầu vững chắc từ các ngân hàng trung ương, vốn tiếp tục đa dạng hóa sang vàng. Nhu cầu của Trung Quốc hiện khá vững chắc với một số hạn chế được dỡ bỏ đối với phía nhập khẩu”. 

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 23,28 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,3% xuống 936,83 USD/ounce và giá palladium tăng 1,6% lên 1.279,56 USD/ounce, theo Reuters.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-219-bien-dong-nhe-43202392021319946.htm

Cùng chuyên mục