Giá vàng hôm nay 2/12: Biến động nhẹ khi tăng phiên thứ ba liên tiếp

06:33 | 02/12/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ do đồng USD trượt giá sau khi ông Jerome Powell cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể giảm tốc độ tăng lãi suất ngay sau tháng 12/2022.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tiếp tục tăng phiên thứ ba liên tiếp vào hôm thứ Năm (1/12), do đồng USD trượt giá sau khi ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể giảm tốc độ tăng lãi suất ngay sau tháng 12/2022.

Vàng giao ngay đã tăng 8,3% trong tháng 11, chấm dứt chuỗi 7 tháng giảm giá khi các nhà đầu tư hoan nghênh bình luận của Powell tại Viện Brookings.

Lãi suất thấp hơn có xu hướng tăng sức hấp dẫn của vàng không mang lại lợi suất.

Nhưng ông Powell cũng cảnh báo rằng, cuộc chiến chống lạm phát còn lâu mới kết thúc.

Đồng USD đã giảm 0,5% trong ngày, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ông Ole Hansen, Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết: “Dải giữa 1.788 USD/ounce - 1.808 USD/ounce là một vùng kháng cự đáng kể và việc vượt qua ngưỡng này sẽ báo hiệu sự phục hồi hơn nữa của giá vàng”.

Những người tham gia thị trường hiện nhìn thấy 91% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 12/2022 sắp tới của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Các thương nhân cũng nắm bắt thông tin rằng nước tiêu thụ vàng thỏi hàng đầu Trung Quốc có thể tuyên bố nới lỏng các quy trình kiểm dịch COVID-19 trong những ngày tới.

Tuy nhiên, ông Carsten Menke, Nhà phân tích của Julius Baer cho biết, đà phục hồi của ông Powell đã vượt quá mức, khi xét đến việc thị trường đã tăng điểm nhờ những kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất chậm lại vào đầu tháng này.

Ông Menke cho biết thêm: “Chúng tôi vẫn coi hoạt động bù đắp ngắn hạn trên thị trường kỳ hạn là động lực chính của những động thái này trong khi các nhà đầu tư vẫn đứng ngoài cuộc”.

Sự chú ý của các nhà đầu tư giờ chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Bộ Lao động Mỹ vào thứ Sáu (2/12).

Ông Hansen nói thêm, nếu các con số NFP xác nhận sự suy yếu được thấy trong dữ liệu của ngày hôm qua, thì thị trường chắc chắn sẽ có lý do rằng nó đã chờ đợi để tăng cao hơn.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 22,24 USD/ounce, trong khi bạch kim giảm 0,3% xuống 1.030 USD/ounce, theo Reuters.

Giá palladium tăng 0,5% lên 1.891 USD/ounce.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-212-bien-dong-nhe-khi-tang-phien-thu-ba-lien-tiep-43202212122032446.htm

Cùng chuyên mục