Giá vàng hôm nay 20/9: Biến động nhẹ sau khi hướng đến mức thấp nhất trong 29 tháng

08:31 | 20/09/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ đưa ra một mức tăng lãi suất mạnh khi nó diễn ra trong tuần này.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng giảm vào hôm thứ Hai, hướng tới mức thấp nhất trong 29 tháng vào hôm thứ Sáu (16/9), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra một mức tăng lãi suất mạnh khi nó diễn ra trong tuần này.

Ông Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho hay: "Giá vàng vẫn đang ở mức thấp và một phần lớn của vấn đề này là dự đoán về thông báo của Fed vào hôm thứ Tư (21/9), cộng thêm lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn cũng gây áp lực lên giá vàng.

Sau khi kết thúc cuộc họp chính sách của Fed kéo dài hai ngày vào hôm thứ Tư (21/9), dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản để chống lại lạm phát cao cố định, với các thị trường đồng đều nhìn thấy cơ hội 20% để tăng 100 điểm cơ bản.   

Lo ngại về lạm phát gia tăng cũng đã thúc đẩy các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời.

Đồng USD giữ gần mức cao nhất trong hai thập kỷ, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn so với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.      

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 11 năm.                   

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết: "Các nhà giao dịch và nhà đầu tư dường như ủng hộ kim loại trú ẩn an toàn và lợi suất kho bạc Mỹ so với đồng kim loại quý giá”.

Đối với các kim loại quý khác, giác bạc giảm 1,1% xuống 19,35 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,3% xuống 904,66 USD/ounce và giá palladium giảm 0,8% xuống còn 2.118 USD/ounce, theo Reuters.

Thị trường vàng London - giao dịch lớn nhất thế giới trung tâm vàng vật chất - đã bị đóng cửa cho tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth nên khối lượng giao dịch hạn chế vào hôm thứ Hai (19/9).

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-209-bien-dong-nhe-sau-khi-huong-den-muc-thap-nhat-trong-29-thang-43202291923198175.htm

Cùng chuyên mục