Giá vàng hôm nay 20/1: Biến động nhẹ sau khi phá vỡ chuỗi giảm

06:32 | 20/01/2023
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các dấu hiệu lạm phát của Mỹ hạ nhiệt làm gia tăng đặt cược vào các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tăng vào hôm thứ Năm (19/1) và được thiết lập để phá vỡ chuỗi ba ngày giảm giá, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và khi các dấu hiệu lạm phát của Mỹ hạ nhiệt làm gia tăng đặt cược vào các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao của ActivTrades cho biết, đã có một chuyến bay đến nơi an toàn sau khi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ có tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư, từ đó có lợi cho vàng.

Ông Evangelista nói thêm: "Động lực này cũng củng cố quan điểm rằng Fed giờ đây có nhiều khả năng sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất đang diễn ra và điều này tạo ra nhược điểm đối với đồng USD và một lần nữa lại tích cực đối với vàng".

Dữ liệu vào hôm 18/1 cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm nhiều nhất trong một năm vào tháng 12/2022, trong khi giá sản xuất giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng trước, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang giảm.

Các nhà giao dịch đang định giá mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 31/1 đến ngày 31/2 của Fed trong một cuộc họp. Ngân hàng Trung ương Mỹ đã giảm tốc độ tăng lãi suất xuống 50 điểm cơ bản vào tháng 12/2022 sau khi tăng 75 điểm cơ bản 4 lần liên tiếp.

Chỉ số USD index giảm trong ngày sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần 8 tháng trong phiên trước đó khiến cho vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker và Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan đều ủng hộ tốc độ thắt chặt chậm hơn vào hôm 18/1.

Ông Ross Norman, Nhà phân tích độc lập cho biết, với những thông điệp trái chiều đến từ các quan chức Fed, vàng đã phải vật lộn để đạt được chỗ đứng vững chắc trên mức 1.920 USD/ounce và rõ ràng đang bị mua quá mức trên các biểu đồ.

Tăng lãi suất, nhằm hạn chế áp lực lạm phát, cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng không sinh lời.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 23,41 USD/ounce, giá bạch kim giảm 1,3% xuống 1.024 USD/ounce và giá palladium giảm 1,4% xuống 1.694 USD/ounce, theo Reuters.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-201-bien-dong-nhe-sau-khi-pha-vo-chuoi-giam-432023119225534114.htm

Cùng chuyên mục