Giá vàng hôm nay 19/11: Biến động nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần

06:44 | 19/11/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi đồng USD giảm giá, nhưng vẫn có khả năng giảm giá hàng tuần sau các dấu hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rằng các đợt tăng lãi suất sắp diễn ra.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Sáu (18/11) khi đồng USD giảm giá, nhưng vẫn có khả năng giảm giá hàng tuần sau các dấu hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng các đợt tăng lãi suất sắp diễn ra.

Ông Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho biết, thị trường vàng dường như đang cân nhắc hai điều khác nhau vào lúc này.

Ông Erlam nói, một mặt là dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy lạm phát thấp hơn tạo cơ hội cho Fed thắt chặt chậm lại, điều này sẽ giúp ích cho vàng, mặt khác, một Fed thận trọng không muốn thay đổi giọng điệu của thông điệp dựa trên bất kỳ thông tin nào của dữ liệu kinh tế.

Mặc dù vàng đã giảm 15% kể từ mức đỉnh hồi tháng 3/2022 sau khi Fed bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ, nhưng nó đã tăng khoảng 8% kể từ đầu tháng 11/2022 khi thị trường bắt đầu định giá tốc độ tăng lãi suất chậm hơn.

Chỉ số USD index giảm, làm cho vàng thỏi trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua ở nước ngoài nhưng đang hướng đến một đợt tăng giá hàng tuần.

Các thị trường hiện đang nhìn thấy 87% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 12/2022 của Fed.

Ông Jigar Trivedi, Nhà phân tích của Reliance Securities có trụ sở tại Mumbai cho biết, vàng có thể tiếp tục biến động cho đến khi có định hướng rõ ràng từ Fed.

Mặc dù vàng thỏi được coi là một hàng rào chống lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời. Các nhà phân tích cho biết, các nhà đầu tư tổ chức đang cảnh giác và việc vàng tăng thêm có thể khó nắm bắt.

Về mặt vật lý, phí bảo hiểm của Trung Quốc giảm mạnh khi sức mua chậm lại ở những người tiêu dùng hàng đầu.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,7% lên 21,10 USD/ounce, trong khi giá palladium giảm 1,5% xuống 1.975 USD/ounce, theo Reuters.

Giá bạch kim ổn định ở mức 981,45 USd/ounce, nhưng đang hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 9/2022.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-1911-bien-dong-nhe-trong-phien-giao-dich-cuoi-tuan-43202211182236793.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%