Giá vàng hôm nay 19/1: Biến động nhẹ khi đồng USD suy yếu

06:32 | 19/01/2023
Giá vàng thế giới biến động nhẹ dữ liệu cho thấy dấu hiệu lạm phát của Mỹ hạ nhiệt củng cố đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tăng vào hôm thứ Tư (18/1) do đồng USD và lợi suất trái phiếu suy yếu sau khi dữ liệu cho thấy dấu hiệu lạm phát của Mỹ hạ nhiệt củng cố đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.

Giá sản xuất của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 12/2022 do chi phí của các sản phẩm năng lượng và thực phẩm giảm, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang chậm lại.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals cho biết, với việc dữ liệu PPI đến chậm hơn một chút so với dự kiến, Fed có thể rút lại lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ đang tăng tốc của mình.

Đặt cược của các nhà giao dịch về việc Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 2/2023 đã tăng lên 94,7% sau dữ liệu, với tỷ lệ cuối cùng hiện ở mức 4,88% vào tháng 6/2023.

Lãi suất thấp hơn có xu hướng có lợi cho vàng thỏi, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời.

Tuy nhiên, Chủ tịch James Bullard của Bank of St. Louis trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal cho biết, ông thấy lãi suất trong khoảng 5,25% - 5,5% vào cuối năm 2023.

Sau dữ liệu PPI, đồng USD đã giảm 0,8% xuống gần mức thấp nhất trong 8 tháng, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

Ông Hareesh V, Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services cho biết: “Những lo lắng về suy thoái kinh tế và quyết định chính sách của Fed sẽ là chất xúc tác chính cho giá cả trong tương lai gần”.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đã quyết định duy trì các biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất, khiến lợi suất trái phiếu 

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,4% lên 24,26 USD/ounce, giá bạch kim tăng 3,3% lên 1.073 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 2,8% lên 1.791 USD/ounce, theo

 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-191-bien-dong-nhe-khi-dong-usd-suy-yeu-4320231182232206.htm

Cùng chuyên mục