Giá vàng hôm nay 17/11: Biến động nhẹ sau khi tăng trong phiên trước

06:34 | 17/11/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các báo cáo về một tàu chở dầu bị trúng đạn ngoài khơi Oman cũng làm tăng sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tăng cao hơn vào hôm thứ Tư (16/11) khi đồng USD suy yếu, trong khi các báo cáo về một tàu chở dầu bị trúng đạn ngoài khơi Oman cũng làm tăng sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn.

Hạm đội thứ năm của Hải quân Mỹ cho biết, họ đã biết về một sự cố ở Vịnh Oman liên quan đến một tàu thương mại.

Ông Ole Hansen, Nhà phân tích của Ngân hàng Saxo cho biết, vàng đã tăng khi tin tức được đưa ra, nhưng cần phải làm rõ hơn về vụ việc để có thêm tác động.

Ông Hansen nói: “Đó là một hỗ trợ cơ bản trên thị trường, nhưng nó không phải là thứ cung cấp nhiều sức mạnh, vàng cần đồng USD yếu hơn hoặc lợi suất thấp hơn để tăng thêm”.

Đồng USD giảm 0,3%, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng thỏi đạt mức cao nhất vào hôm 15/11 kể từ ngày 15/8 sau các báo cáo về việc tên lửa của Nga giết chết hai người ở Ba Lan. Nó đã giảm một số lợi ích sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết vũ khí này có thể không được bắn từ Nga.

Ông Carsten Menke, Nhà phân tích của Julius Baer cho biết: “Sự phục hồi gần đây (của vàng) phần lớn được thúc đẩy bởi sự đảo chiều của đồng USD, sau đó đã gây ra một làn sóng bán khống trên thị trường kỳ hạn, mọi người đang sử dụng các mức giá bán cao hơn”.

Dữ liệu vào hôm thứ Ba (15/11) cho thấy, giá sản xuất của Mỹ tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 10/2022, làm dấy lên hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể làm chậm lại quá trình tăng lãi suất trong thời gian tới.

Mặc dù vàng được coi là một khoản đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn về chính trị và tài chính, nhưng lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không sinh lời.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,8% lên 21,93 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,4% lên 1.018 USD/ounce, trong khi giá palladium ổn định ở mức 2.086 USD/ounce, theo Reuters.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-1711-bien-dong-nhe-sau-khi-tang-trong-phien-truoc-432022111621270378.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%