Giá vàng hôm nay 16/11: Biến động nhẹ tăng lên mức cao nhất ba tháng

06:34 | 16/11/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ báo hiệu tốc độ tăng lãi suất chậm hơn.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong ba tháng vào hôm thứ Ba (15/11), do đồng USD giảm sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu tốc độ tăng lãi suất chậm hơn.

Bà Lukman Otunuga, Nhà phân tích của FXTM cho biết: “Kim loại quý có thể tiếp tục nhận được sức mạnh từ đồng USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm trước một tuần bận rộn khác đối với thị trường tài chính, đặc biệt là do đồng USD có thể bị áp lực như thế nào bởi các bài phát biểu của các thành viên Fed và dữ liệu kinh tế của Mỹ”.

Bà Otunuga cũng nói thêm: “Một đợt phục hồi vững chắc trên 1.770 USD/ounce có thể khuyến khích xu hướng nghiêng về mức kháng cự tâm lý 1.800 USD/ounce”.

Chỉ số USD index chạm mức thấp nhất trong ba tháng, làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Mặc dù Fed dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tài khóa trong thời kỳ đại dịch, nhưng những người tham gia thị trường đang định giá 89% khả năng tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm lại tại cuộc họp tháng 12/2022 của ngân hàng trung ương.

Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi không sinh lời.

Hôm 14/11, bà Lael Brainard, Phó Chủ tịch Fed đã lặp lại bình luận của Thống đốc Fed Christopher Waller rằng, lãi suất cần tiếp tục tăng để chống lại lạm phát, nhưng có khả năng với tốc độ chậm hơn.

Ông Clifford Bennett, nhà kinh tế trưởng tại ACY Securities cho biết: “Vàng đã có một đợt tăng giá rất mạnh từ 1.618/ounce và hiện đang chuẩn bị củng cố trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, rủi ro chi phối tổng thể vẫn còn rất nhiều ở phía tăng giá”.

Giá vàng đã tăng hơn 160 USD/ounce kể từ khi giảm xuống mức thấp hơn một tháng vào đầu tháng này.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay đã giảm từ mức cao nhất kể từ đầu tháng 6/2022 và được giao dịch lần cuối thấp hơn 0,3% ở mức 21,91 USD/ounce, theo Reuters.

Giá bạch kim tăng 0,7% lên 1.024 USD/ounce và giá palladium tăng 2,1% lên 2.068 USD/ounce.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-1611-bien-dong-nhe-tang-len-muc-cao-nhat-ba-thang-4320221115214741308.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%