Giá vàng hôm nay 13/1: Giao dịch quanh mức cao nhất trong 8 tháng

06:32 | 13/01/2023
Giá vàng thế giới biến động nhẹ khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một báo cáo lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ cung cấp manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng tăng lên mức cao mới trong 8 tháng vào hôm thứ Năm (12/1), được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một báo cáo lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ cung cấp manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Lukman Otunuga, Nhà phân tích của FXTM cho biết: “Vàng dường như đang được củng cố từ sự thận trọng của nhà đầu tư trước báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ vào chiều nay”.

Ông Otunuga cũng nói thêm: "Kim loại quý tiếp tục giao dịch quanh mức kháng cự 1.880 USD/ounce và có thể vẫn được hỗ trợ bởi đồng USD run rẩy. Tuy nhiên, giá vẫn tăng và có thể đẩy cao hơn nếu lạm phát tiếp tục hạ nhiệt ở nền kinh tế lớn nhất thế giới”.

Đồng USD suy yếu gần mức thấp nhất trong 7 tháng so với các đối thủ của nó, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters ước tính rằng giá tiêu dùng đã tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 12/2022, giảm nhẹ so với mức tăng 7,1% trong tháng 11/2022.

Bà Susan Collins, Lãnh đạo Fed tại Boston cho biết, bà có xu hướng tăng lãi suất thêm 1/4 điểm phần trăm tại cuộc họp chính sách sắp tới của ngân hàng trung ương, tờ New York Times đưa tin.

Những người tham gia thị trường tiền tệ nhìn thấy 75% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 2/2023.

Mặc dù vàng được coi là một công cụ phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Ông Michael Langford, Giám đốc tư vấn doanh nghiệp của AirGuide cho biết: "Nếu kết quả CPI thấp hơn dự kiến ​​được công bố, chúng ta có thể thấy giá vàng trên 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, bất kỳ động thái tăng giá nào cũng có thể là rất ngắn hạn vì các nhà đầu tư sẽ chốt lời".

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,3% lên 23,73 USD/ounce, giá bạch kim ổn định ở mức 1.071 USD/ounce trong khi giá palladium tăng 0,3% lên 1.779 USD/ounce.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-131-giao-dich-quanh-muc-cao-nhat-trong-8-thang-4320231122114160.htm

Cùng chuyên mục