Giá vàng hôm nay 1/11: Biến động nhẹ trong ngày đầu tháng

06:29 | 01/11/2022
Giá vàng thế giới biến động nhẹ do đồng USD mạnh hơn đè nặng và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, trong khi thị trường trông đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tuần này để rõ ràng hơn về lộ trình tăng lãi suất.

Giá vàng thế giới biến động nhẹ

Giá vàng giảm vào hôm thứ Hai (31/10) trên đường đi đến mức giảm thứ 7 hàng tháng liên tiếp, do đồng USD mạnh hơn đè nặng và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, trong khi thị trường trông đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần này để rõ ràng hơn về lộ trình tăng lãi suất.

Ông Rupert Rowling, Nhà phân tích tại Kinesis Money cho biết, các thị trường có thể sẽ ở trong chế độ chờ và xem cho đến khi có quyết định của Fed và với việc tăng lãi suất phần lớn, sẽ có một động thái bất ngờ nhỏ hơn hoặc lớn hơn để tác động đến thị trường.

Ông Rowling cũng cho biết thêm: “Nhưng với lạm phát vẫn ở mức cao và thị trường việc làm Mỹ đang tăng trưởng tương đối tốt cho đến nay, Fed có thể có đủ không gian để tiếp tục lập trường diều hâu của mình trong một thời gian nữa”.

Chỉ số USD index tăng 0,4%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ duy trì trên ngưỡng 4% khiến cho vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ 4 liên tiếp tại cuộc họp chính sách từ ngày 1-2/11 và việc tăng lãi suất của Mỹ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời.

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết: “Lãi suất cao hơn và đồng USD mạnh hơn tiếp tục là những sóng gió đối với vàng, với những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ những gì Fed sẽ quyết định trong tuần này về tỷ lệ chính sách”.

Dữ liệu được công bố vào hôm thứ Sáu (28/10) cho thấy áp lực lạm phát tiềm ẩn tiếp tục bong bóng ở Mỹ, làm giảm kỳ vọng về sự giảm tốc của Fed.

Đối với các kim loại quý khác, gạc giao ngay giảm 0,4% xuống 19,16 USD/ounce, theo Reuters.

Giá bạch kim giảm 2,1% xuống 925,17 USD/ounce, nhưng đứng đầu là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 2/2021.

Giá palladium mất 0,6% xuống 1.888 USD/ounce và được thiết lập để giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 5/2022.

UBS dự báo giá palladium sẽ giảm xuống 1.700 USD/ounce vào cuối năm 2023.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-vang-hom-nay-111-bien-dong-nhe-trong-ngay-dau-thang-4320221031212133791.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục