Giá tiêu hôm nay 13/11: Tăng 2.000 đồng/kg trong tuần qua

06:44 | 13/11/2022
Giá tiêu hôm nay (13/11) dao động trong khoảng 58.500 - 62.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu có xu hướng đi lên. Các tỉnh thành ghi nhận mức tăng 2.000 đồng/kg so với đầu tuần.

Cập nhật giá tiêu trong nước

Giá tiêu tuần này có xu hướng đi lên tại các tỉnh trọng điểm trong nước. So với đầu tuần, giá thu mua đã tăng 2.000 đồng/kg.

Theo khảo sát, mức giá thấp nhất vào cuối tuần là 58.500 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Gia Lai. Nhỉnh hơn là tỉnh Đồng Nai với mức 59.000 đồng/kg.

Hiện tại, hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang có chung mức giá thu mua là 60.000 đồng/kg.

Tương tự, sau biến động, giá hồ tiêu tại Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu đang ở mức lần lượt là 61.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy

Cập nhật thông tin hồ tiêu

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới. Hồ tiêu Việt Nam chiếm khoảng 60% tổng sản lượng hồ tiêu được giao dịch trên toàn thế giới, và chiếm khoảng 45% hồ tiêu nhập vào châu Âu, theo Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Đắk Lắk.

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, đã mang lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất, chế biến và thương mại hồ tiêu của Việt Nam.

Theo EVFTA, hồ tiêu là một trong những mặt hàng nông sản chủ chốt của Việt Nam vào Liên minh châu Âu (EU) được hưởng mức thuế suất ưu đãi ngay sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, thì vẫn còn một số thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là đáp ứng được các đòi hỏi khắt khe về chất lượng, đặc biệt là quản lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

EU là một thị trường có đòi hỏi cao về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và các hàng rào kỹ thuật. Vì vậy, các chính sách quản lý nông sản của EU nghiêm ngặt, đặc biệt các rào cản kỹ thuật của EU với nông sản thực phẩm có xu hướng ngày càng khắt khe hơn.

Tại hội nghị “Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam hội nhập thị trường gia vị châu Âu” vào ngày 9/11 tại thành phố Buôn Ma Thuột, các đại biểu được cập nhật những yêu cầu và xu hướng mới nhất của thị trường gia vị toàn cầu và Châu Âu; một số cảnh báo từ thị trường về ngưỡng hóa chất trong sản phẩm hồ tiêu.

Đồng thời, tại đây, các bên cũng chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu sản phẩm hồ tiêu sang thị trường Châu Âu; thảo luận các giải pháp để nâng cao giá trị sản phẩm hồ tiêu Việt Nam trên thị trường quốc tế trong bối cảnh và xu hướng mới.

Ảnh: Thảo Vy

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-tieu-hom-nay-1311-tang-2000-dongkg-trong-tuan-qua-4220221112233257785.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%