Giá thịt heo hôm nay 5-9: Có xu hướng tiếp tục giảm

13:53 | 05/09/2022
Theo khảo sát giá của vnindex.net, giá thịt heo nạc giảm mạnh từ giữa tháng 8. Ngày 11-8, giá thịt heo nạc giao dịch trong hợp đồng chênh lệch (CFD) đạt đỉnh trong tháng 8 tại mức 100,79 USD/Lbs, sau đó giảm mạnh, đến ngày 2-9 chỉ còn 90,025 USD/Lbs.
Giá thịt heo giảm mạnh từ đầu tháng 8
Giá thịt heo giảm mạnh từ giữa tháng 8

 

Nguyên nhân chính dẫn đến việc giá thịt heo nạc giảm mạnh từ giữa tháng 8 là do sự xuất hiện của dịch tả lợn Châu Phi, sau một thời gian dịch bệnh lắng xuống, một số nơi đã công bố hết dịch thì bất ngờ có dấu hiệu bùng phát trở lại. Chính những diễn biến bất ngờ và khó kiểm soát của dịch tả lợn Châu Phi đã khiến cho giá heo thịt trong thời gian vừa qua liên tục lao dốc.

Trong tuần cuối của tháng 8, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh và Tết Trung thu đang đến gần, một số khu vực chuẩn bị tựu trường, điều này đã giúp thị trường sôi động hơn, nhu cầu chung của thị trường thịt đã tăng nhẹ trở lại, giá thịt heo tăng nhẹ từ 90,4 USD/Lbs (ngày 24-8) lên 93,61 USD/Lbs (ngày 30-8).

Tuần trước, giá ngô tăng nhẹ trở lại, tăng 0,16% trong tuần. Giá khô đậu tương tăng 2,61% trong tuần. Chi phí chăn nuôi và thức ăn vẫn ở mức cao, nhu cầu của thị trường thịt những tháng cuối năm cũng tăng trở lại, điều này giúp người chăn nuôi kỳ vọng giá sẽ tăng trong tương lai.

Cùng chuyên mục