Giá sắt thép xây dựng hôm nay 11/12: Giảm trở lại sau ba phiên tăng trên Sàn Thượng Hải

10:23 | 11/12/2023
Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 20 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn tăng nhờ dữ liệu xuất khẩu mạnh mẽ của Trung Quốc.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép giao tháng 5/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 20 nhân dân tệ xuống mức 4.015 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h05 ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam).

Nguồn: Trading Economics. 

Theo Reuters, giá quặng sắt kỳ hạn tăng vào hôm thứ Sáu (8/12), được hỗ trợ bởi một loạt các yếu tố như dữ liệu xuất khẩu mạnh mẽ từ nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc, tin đồn về kích thích kinh tế và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng trưởng tích cực.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc chốt phiên với giá cao hơn 2,4% ở mức 958,5 nhân dân tệ/tấn (133,86 USD/tấn).

Hợp đồng chuẩn đã tăng 3,8% trong tuần này, ghi nhận tuần tốt nhất trong 5 tuần.

Trên Sàn giao dịch Singapore (SGX), giá quặng sắt SZZFU3 chuẩn giao tháng 1 tăng 0,9% lên 133,9 USD/tấn.

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng lần đầu tiên sau 6 tháng trong tháng 11, cho thấy các nhà máy ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang thu hút người mua thông qua chiết khấu giá để vượt qua nhu cầu sụt giảm kéo dài.

Dữ liệu hải quan cho thấy nhập khẩu quặng sắt của nước này trong tháng trước đã tăng 3,4% so với mức của tháng 10.

Chứng khoán Trung Quốc tăng nhẹ vào hôm 8/12 khi các nhà đầu tư chờ đợi manh mối từ các cuộc họp chính sách sắp tới. Có những cuộc thảo luận về các biện pháp kích thích kinh tế để thúc đẩy nền kinh tế hơn nữa.

Công ty khai thác Brazil Vale VALE3.SA, một trong những nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới, đã giữ mục tiêu sản xuất trong năm thứ hai liên tiếp do nhu cầu của Trung Quốc mạnh hơn dự kiến.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Theo SteelOnline.vn, thị trường giao dịch ổn định với các mặt hàng gồm giá thép thanh CB240 và giá thép cuộn CB300. 

 

Tại thị trường nội địa, trong những ngày đầu tháng 12 giá thép phế nội địa tại một số khu vực cũng tăng từ 200.000 – 400.000 đồng/tấn tùy theo khu vực. Các nhà máy tăng cường thu gom mua phế nội trong khi nguồn cung trong nước khá hạn chế, có tình trạng khan hàng ở một số khu vực, theo VNSTEEL.

Một số nhà phân tích nhận định giá phôi nội địa sẽ sớm có điều chỉnh tăng do thị trường phế nội hiện nay khan nguồn cung, giá tăng ở cả phế nhập khẩu lẫn phế thu gom nội địa, giá thép thành phẩm nhiều khả năng vẫn giữ đà tăng trong thời gian tới do giá thép thành phẩm ở Việt Nam đang tăng chậm hơn so với thế giới.

Nhìn chung, mặc dù các dấu hiệu về phục hồi nhu cầu tiêu thụ thép toàn cầu vẫn chưa rõ ràng nhưng hầu hết những người tham gia thị trường tin rằng giá thép xây dựng sẽ vẫn ở mức cao do chi phí sản xuất của các nhà sản xuất thép tăng, đặc biệt là do chi phí nguyên liệu thô cao và dự kiến thuế năng lượng sẽ tăng ở một số quốc gia trong thời gian tới.

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Giá thép tại miền Bắc

 

 

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Trung

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Nam

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/gia-sat-thep-xay-dung-hom-nay-1112-giam-tro-lai-sau-ba-phien-tang-tren-san-thuong-hai-4220231211102135493.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục