Elon Musk: Twitter có thể trở thành công ty giá trị nhất thế giới

21:29 | 05/11/2022
Trong lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi nằm quyền Twitter, tỷ phú Elon Musk đã mạnh miệng tuyên bố Twitter có thể trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

 Tỷ phú Elon Musk trong phiên hỏi đáp với CEO Ron Baron của Baron Capital. (Ảnh: Baron Capital).

Tại Hội nghị đầu tư Baron vừa mới tổ chức tại New York, tỷ phú Elon Musk đã có một cuộc hỏi đáp với Giám đốc điều hành Ron Baron của Baron Capital. Ông chủ mới của Twitter thừa nhận rằng đã chi quá tay cho thương vụ thâu tóm Twitter với giá 44 tỷ USD, song ông cũng tuyên bố Twitter có thể trở thành công ty giá trị nhất thế giới, theo Bloomberg.

Baron Capital - công ty đầu tư 40 năm tuổi với khối tài sản 36 tỷ USD và công ty BAMCO thuộc Baron đã cam kết tài trợ 100 triệu USD cho tỷ phú Elon Musk thâu tóm Twitter. Đây là một phần của cam kết tài trợ 7,1 tỷ USD mà Elon Musk tiết lộ vào tháng 5. 

Đây là lần thứ hai trong khoảng hai tuần, Elon Musk dự đoán một trong những công ty của ông có thể trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Trong cuộc họp báo thu nhập của Tesla vào ngày 19/10, vị tỷ phú cho biết ông đã nhìn thấy tiềm năng của nhà sản xuất ô tô điện này và Tesla sẽ vượt xa giá trị thị trường hiện tại của Apple, khoảng hơn 2.200 tỷ USD. Thậm chí, vị tỷ phú cho rằng Tesla có khả năng vượt qua giá trị của cả nhà sản xuất iPhone và ông trùm dầu mỏ Saudi Aramco cộng lại.

Tại hội nghị, Elon Musk cho biết Twitter đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về doanh thu vì các nhóm hoạt động đã gây áp lực buộc các nhà quảng cáo phải tạm dừng chi tiêu - điều mà ông đã nói trong một bài tweet đăng ngày 4/11. 

Hiện, Elon Musk đang cùng các cộng sự bàn thảo kế hoạch tăng doanh thu cho Twitter và ông đã nổ phát súng đầu tiên với dịch vụ xác minh tài khoản giá 8 USD/tháng. Nói với CEO Ron Baron, Elon Musk cho rằng giải pháp hạn chế bot ảo trên nền tảng là thuyết phục càng nhiều người dùng trả tiền để xác minh danh tính.

Hiện tại, Elon Musk đang điều hành Tesla, SpaceX và việc có thêm một công ty là Twitter đã ảnh hưởng đến lịch trình của tỷ phú. Elon Musk cho biết hiện ông làm việc 120 giờ/tuần, tăng từ 70 giờ lên 80 giờ trước đây.

“Tôi ngủ, tôi làm việc, tôi ngủ,” ông nói, vị tỷ phú kết thúc phiên hỏi đáp bằng khẩu hiệu: “Xin mọi người hãy sử dụng Twitter”. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/elon-musk-twitter-co-the-tro-thanh-cong-ty-gia-tri-nhat-the-gioi-422022115203332635.htm

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu