Elon Musk: Tôi xin lỗi vì sa thải những thiên tài này, tài năng của họ sẽ được dùng ở những nơi khác

15:53 | 16/11/2022
Sau khi sa thải gần 50% lao động, khoảng 3.700 nhân sự của công ty, tỷ phú Elon Musk đã tiến hành cắt giảm thêm khoảng 5.500 nhân sự hợp đồng của công ty.

Nhiều nhân sự Twitter bị sa thải vì bất đồng với Musk

Sau khi sa thải gần 50% lao động, khoảng 3.700 nhân sự của công ty, tỷ phú Elon Musk đã tiến hành cắt giảm thêm khoảng 5.500 nhân sự hợp đồng của công ty.

Chưa dừng lại ở đó, hôm 15/11, Elon Musk đã sa thải kỹ sư Eric Frohnhoefer - một nhân viên phụ trách mảng Android, người đã công khai tranh cãi với Elon Musk trên mạng xã hội vì vấn đề phản hồi của trang chủ Twitter. Ngoài Eric Frohnhoefer, một kỹ sư khác của Twitter cũng đã bị sa thải sau loạt tweer nói xấu Elon Musk trên mạng xã hội.

Việc tranh cãi về công việc trên mạng xã hội có lẽ là điều không nên, đặc biệt là với ông chủ của mình. Nhưng đã có nhiều nhân viên Twitter bị sa thải với lý do khá "trời ơi đất hỡi". Một số nhân sự đã bị Twitter sa thải vì lên tiếng chỉ trích các vấn đề hiện tại của Twitter trong các nhóm công việc trên nền tảng Slack.

Nick Morgan, một kỹ sư Twitter đã lên tiếng về những thay đổi quá lớn tại Twitter kể từ sau khi Elon Musk tiếp quản. Anh cho biết các cộng sự của mình đã bị sa thải, nhà quảng cáo bỏ chạy, trong khi ông chủ liên tục nói về "xác minh" và "tự do ngôn luận" nhưng không cho bất kỳ ai chạm vào các dòng mã code. Sau tiết lộ nói trên của Nick, anh đã nhận mail sa thải từ công ty với lý do phát ngôn của gây hại cho chính sách của công ty. 

Thông tin từ ký giải Casey Newton của trang Platformer, có khoảng 20 nhân sự Twitter đã bị sa thải. Một số nhân viên giấu tên chia sẻ với tờ Bloomberg rằng ít nhất 10 nhân viên đã bị sa thải sau khi chỉ trích Elon Musk trên nhiều nền tảng khác nhau.

Twitter vốn không còn bộ phận truyền thông, vẫn chưa đưa ra phản hồi về những thông tin nói trên. Tuy vậy, trong một bài tweet, tỷ phú Elon Musk cho biết: “Tôi muốn xin lỗi vì đã sa thải những thiên tài này. Tài năng to lớn của họ chắc chắn sẽ được sử dụng rất nhiều ở những nơi khác.” 

 (Ảnh: TechCrunch).

Dịch vụ tích xanh quay trở lại

Ngày 16/11, tỷ phú Elon Musk đăng tweet thông báo dịch vụ xác minh tài khoản Twitter Blue với giá khoảng 8 USD/tháng sẽ trở lại vào ngày 29/11. Dù đã ra mắt thử nghiệm trên hệ điều hành iOS trong đầu tháng này nhưng dịch vụ tick xanh của Twitter đã gặp ngay vô vàn vấn đề.

"Khởi động lại dịch vụ Twitter Blue vào 29/11 để đảm bảo rằng nó đã khác", Elon Musk đăng tweet.

Đợt ra mắt đầu tiên của dịch vụ Twitter Blue đã không thể suôn sẻ do vấn nạn tài khoản giả mạo nhưng có trả phí để xác minh danh tính, tràn lan trên mạng xã hội này. Điều khiến các nhà quảng cáo bày tỏ lo ngại và liên tục rời bỏ nền tảng, gồm ba ông lớn của ngành là Omnicom, IPG, GroupM, đã khuyến cáo khách hàng ngừng chi tiền quảng cáo trên Twitter. Mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk đã tạm dừng dịch vụ Twitter Blue để điều chỉnh và được dự kiến sẽ quay lại vào cuối tháng này.

Trước đó, sự hỗn loạn ban đầu của Twitter Blue đã khiến nhiều thương hiệu nhưu General Motors, General Mills, Audi, Volkswagen thông báo tạm dừng quảng cáo trên Twitter.

Với việc dịch vụ Blue được khởi chạy lại, tỷ phú Elon Musk cho biết nếu bất cứ tài khoản nào thay đổi tên đã xác minh, họ sẽ ngay lập tức mất dấu tick xanh trong vài tháng cho đến khi đội ngũ của Twitter hoàn thành quá trình xác minh.

Tuy nhiên, kể từ khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã sa thải hàng nghìn lao động và điều này làm dấy lên lo ngại rằng Twitter không có đủ nhân sự để đáp ứng cho quá trình này.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/elon-musk-toi-xin-loi-vi-sa-thai-nhung-thien-tai-nay-tai-nang-cua-ho-se-duoc-dung-o-nhung-noi-khac-4220221116153738386.htm

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu