Elon Musk đã có mặt tại trụ sở Twitter

07:32 | 27/10/2022
Tỷ phú Elon Musk đã có mặt tại trụ sở Twitter, trước khi thương vụ mua lại mạng xã hội này được hoàn thành vào ngày 28/10.

Hôm 25/10, Elon Musk đã nói với các chủ ngân hàng rằng ông dự kiến ​​thỏa thuận sẽ kết thúc vào thời hạn chót. Tỷ phú Elon Musk đã huy động 13 tỷ USD từ các ngân hàng trong thương vụ này với sự dẫn đầu của Morgan Stanley. Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức về thương vụ và trước đó, tỷ phú Elon Musk từng nhiều lần "quay xe" khi thương vụ sắp tới hồi kết. 

Tuy nhiên, theo Bloomberg, một số nhà đầu tư đã chồng tiền cho Elon Musk. Do đó, thương vụ này có thể sớm kết thúc vào ngày mai.

Trong những ngày gần đây, các luật sư của Elon Musk đã viết thư cho các nhà đầu tư để xác nhận mọi việc vẫn đang đi đúng hướng để đạt mục tiêu kết thúc trước thời hạn. Việc hoàn thành thương vụ sẽ đánh dấu quá trình tranh cãi, giằng co sau nhiều tháng của vụ sáp nhập trị giá 44 tỷ USD này.

Elon Musk từng sử dụng lý do về bot ảo và các tài khoản spam để hoãn thương vụ mua lại Twitter. Ông cũng đã thừa nhận bản thân phải trả quá nhiều tiền cho thương vụ này. Trước đó, sự kì kèo của Elon Musk đã kéo hai bên ra tới tòa án Delaware, phía Twitter yêu cầu Elon Musk hoàn thành thương vụ như thỏa thuận ban đầu.

Sự hiện diện của Elon Musk tại trụ sở Twitter có lẽ không khiến nhân viên công ty cảm thấy vui. Vị tỷ phú có kế hoạch cắt giảm 75% nhân sự công ty, khoảng 7.500 và ông dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi doanh thu trong vòng ba năm. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/elon-musk-da-co-mat-tai-tru-so-twitter-4220221027794227.htm

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%