Elon Musk cáo buộc Twitter vi phạm bảo mật dữ liệu

12:30 | 18/09/2022
Mạng xã hội Twitter đang làm mọi cách để buộc tỷ phú Elon Musk phải hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk đã cáo buộc Twitter gian lận bằng cách che giấu những sai sót nghiêm trọng trong bảo mật dữ liệu của công ty truyền thông xã hội này, điều mà doanh nhân người Nam Phi cho rằng nên trở thành lý do cho phép ông kết thúc thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD, theo một hồ sơ được gửi lên toàn án ngày 15/9.

CEO Tesla, người giàu nhất thế giới, đã sửa đổi đơn kiện trước đó của mình bằng cách thông qua các cáo buộc của một người đứng ra tố cáo Twitter. Cụ thể, Elon Musk đã thông qua bổ sung các cáo buộc của ông Peiter "Mudge" Zatko - người từng đứng đầu bộ phận bảo mật của Twitter, cho rằng công ty mạng xã hội này gian lận và phá vỡ hợp đồng.

Giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe điện Tesla cũng cáo buộc mạng xã hội Twitter đã che giấu ông về việc không tuân thủ thỏa thuận năm 2011 với Ủy ban Thương mại Liên bang về dữ liệu người dùng.

Tỷ phú Elon Musk cáo buộc mạng xã hội Twitter vi phạm bảo mật dữ liệu. (Ảnh: Yahoo News).

“Không cần phải nói, những tiết lộ mới nhất không thể trở thành lý do phủ nhận rõ ràng rằng các bên của Musk có toàn quyền từ bỏ thỏa thuận mua bán vì nhiều lý do độc lập”, theo nội dung của bản phản biện sửa đổi.

Tỷ phú người Nam Phi đã yêu cầu một thẩm phán của bang Delaware (Mỹ) phán quyết rằng ông không cần phải hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Trái lại, phía Twitter đang tìm mọi cách để khiến CEO Tesla buộc phải hoàn tất thương vụ này. Một phiên xét xử kéo dài 5 ngày dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/10. Kết phiên giao dịch ngày 15/9, giá cổ phiếu Twitter đã tăng 0,6% so với phiên giao dịch trước đó.

Twitter cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về các cáo buộc của ông Zatko. Công ty cũng cho biết người từng đứng đầu bộ phận bảo mật của công ty đã bị sa thải vì làm việc kém hiệu quả.

Trước đó, hồi đầu tháng 9, Twitter đã đề nghị một thẩm phán yêu cầu tỷ phú Elon Musk chuyển giao tất cả các tin nhắn văn bản của ông trong 6 tháng đầu năm 2022. Phía Twitter cho rằng CEO Tesla kiêm tỷ phú giàu nhất thế giới đã không hợp tác trong việc trao đổi bằng chứng trước phiên tòa trong cuộc chiến pháp lý về lời đề nghị mua lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD của mình, theo Bloomberg.

Công ty truyền thông xã hội đã đệ trình lệnh được đề xuất công khai trong một đơn đệ trình lên tòa án ở Delaware vào ngày 2/9, kèm theo một yêu cầu được niêm phong về các biện pháp trừng phạt đối với Elon Musk và các luật sư của anh ta.

Công ty muốn Thẩm phán Kathaleen St.J. McCormick ra lệnh cho tỷ phú Elon Musk gửi tất cả các tin nhắn văn bản của ông trong giai đoạn từ ngày 1 đến ngày 8/7, theo nội dung hồ sơ được gửi tới tòa án.

Ngoài ra, phía Twitter cũng muốn xem các tin nhắn từ người trợ lý hàng đầu của Elon Musk, Jared Birchall trong cùng khoảng thời gian trên. Birchall là người trực tiếp điều hành văn phòng gia đình của Elon Musk và được cho là một trong những cá nhân có sức ảnh hưởng lớn, đã tham gia sâu vào việc thiết lập các khoản tài chính cho tỷ phú Elon Musk để ông có thể gom đủ tiền mua lại Twitter. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/elon-musk-cao-buoc-twitter-vi-pham-bao-mat-du-lieu-422022917151934181.htm

Cùng chuyên mục