Dự báo giá heo hơi ngày 9/11: Ba miền duy trì xu hướng tăng?

18:30 | 08/11/2022
Giá heo hơi hôm nay (8/11) tăng trở lại ở một vài địa phương. Ngay từ những ngày đầu tháng 10, tỉnh Bắc Kạn đã lên kế hoạch phòng chống đói rét, dịch bệnh cho vật nuôi trước khi bước vào mùa đông năm nay.

Giá heo hơi hôm nay tăng ở một số địa phương

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng giảm không đồng nhất, mức điều chỉnh cao nhất 2.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi hạ hai giá, tỉnh Thái Nguyên đưa giao dịch về mức 54.000 đồng/kg. Trái lại, heo hơi tại Phú Thọ đang được giao dịch với giá 53.000 đồng/kg sau khi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại có giá đi ngang so với ngày hôm qua.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi biến động trái chiều 1.000 - 2.000 đồng/kg. Trong đó, giá heo hơi tại Lâm Đồng giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 54.000 đồng/kg, ngang bằng với các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Bình Thuận. Ở chiều ngược lại, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, thương lái tại Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định đang cùng giao dịch heo hơi với giá cao nhất khu vực là 56.000 đồng/kg, ngang bằng với hai tỉnh Quảng Bình và Khánh Hòa. 

Giá heo hơi miền Nam điều chỉnh giảm nhẹ rải rác ở một số nơi. Theo đó, heo hơi tại Bình Phước, Bình Dương và Tây Ninh đang được thu mua ở chung mức 54.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Mốc giá trung bình được ghi nhận tại các địa phương còn lại là 54.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

‏‏‏Bắc Kạn: Lên kế hoạch từ sớm để hạn chế tối đa thiệt hại

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Kạn là đơn vị tham mưu cho Sở NN&PTNT và UBND tỉnh Bắc Kạn về các phương án phòng, chống rét và phòng bệnh xảy ra trong mùa đông 2022 và đầu xuân 2023 từ rất sớm. Khoảng tháng 10 hàng năm đã ban hành phương án phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi tới các địa phương, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Theo ông Đỗ Xuân Việt, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Kạn, ngoài những văn bản chỉ đạo, việc kiểm tra thực tiễn là cần thiết và rất quan trọng. Đầu mùa đông, Chi cục thường tổ chức các đoàn kiểm tra, đôn đốc các địa phương chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét và phòng bệnh cho đàn vật nuôi. Công tác dự báo thời tiết được thực hiện hằng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để giảm những thiệt hại cho vật nuôi, trước đó UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt phương án phòng, chống rét và các loại bệnh gây hại cho vật nuôi chuẩn bị bước vào mùa đông xuân năm 2022 - 2023. Với mục đích nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhận thức của nhân dân trong công tác phòng, chống rét, phòng bệnh cho vật nuôi.

Nhấn mạnh về công tác tuyên truyền để người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống rét, chống đói và dịch bệnh cho vật nuôi. Yêu cầu người dân chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thức ăn, chuồng trại, con giống, kịp thời ứng phó khi thiên tai xảy ra, đặc biệt là rét đậm, rét hại. Công tác phòng bệnh cho vật nuôi được đặc biệt quan tâm, hạn chế việc vật nuôi bị mắc bệnh sẽ càng làm giảm khả năng chống chịu với thời tiết lạnh giá.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-911-ba-mien-duy-tri-xu-huong-tang-422022118125213546.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%